Xử lý phân rơm trước khi trồng hồng

Phân rơm là một loại phân bón rất thích hợp để bón cho những gốc cây hoa hồng đặc biệt là hoa hồng cổhoa hồng bụi. Nhưng không giống với những loại cây cảnh khác có thể tự xử lý độ chua, phèn trong rơm mà ở cây hoa hồng, bộ rễ của chúng không thể tự phân hủy được độ phèn đó, nếu ta không xử lý cây sẽ bị xót dẫn đến chết. Vì thế trước khi đưa cây hồng trồng trong giá thể phân rơm ta cần phải xử lý phân rơm trước khi trồng hồng.

Xử lý phân rơm trước khi trồng hồng
Tưới nước vào rơm

Việc lựa chọn và mua phân rơm ở đâu như thế nào cho tốt là điều hết sức quan trọng quyết định đến chất lượng hoa và mùi thơm của nó sau này.

Tham khảo Giâm cành hồng leo

Xử lý phân rơm trước khi trồng hồng
Mua phân rơm của bà con

Hướng dẫn cách xử lý phân rơm trước khi trồng hồng:

Trước khi xả nước ta cần trải tấm bạt ra, đổ rơm lên trên đó, tãi tơi ra

Xả nước 3-4 lần trong một ngày, xả trực tiếp lên rơm, lúc đầu phân rơm rất khô và hơi khó thắm nước nên cứ xả liên lục thì không hiệu quả lắm. nhưng sau 1 đến 2 hôm rơm mục dần thì việc giữ ẩm cho rơm là điều dễ dàng.

Đến ngày thứ 2 và 3 xả nước liên tục như vậy nếu bạn thấy có một loại nước màu vàng chảy ra thì bạn đã thành công rồi đó, đó chính là phèn chua.

Xử lý phân rơm trước khi trồng hồng
Phơi phân rơm khô

Bạn cứ xả nước liên tục như vậy 1 đến 2 ngày nữa lượng phèn chua sẽ được loại bỏ hết, ta đánh rơm mục thành từng đống sau đó lại tãi khô ra cho phân nhẹ bớt và đưa cây hồng vào trồng thôi.

Thật đơn giản phải không nào, hãy nhớ  xử lý phân rơm trước khí trồng hồng bạn nhé.

Xem thêm về Thử nghiệm giá thể trồng hoa hồng

Comments

comments

Send message via your Messenger App