Xem cách chăm sóc Hoa hồng Eckart Witzigmann

Hoa hồng Eckart Witzigmann là giống hoa hồng bụi mới ra hoa liên tục nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để bạn tự trồng và cho hoa như mong muốn cần biết cách chăm sóc hoa đúng. Cùng xem cách chăm sóc Hoa hồng Eckart Witzigmann sau.

Sơ qua về hoa hồng Eckart Witzigmann

Xem cách chăm sóc Hoa hồng Eckart Witzigmann (1)
Hoa hồng bụi này có màu sắc đẹp mắt

Hoa hồng Eckart Witzigmann có kiểu xếp cánh mềm mại với hơn 60 lớp cánh. Các cánh hoa mềm, mỏng và nhỏ với phần rìa dập dờn lượn sóng, hé lộ ra nhụy hoa vàng óng. Hoa nở thành chùm từ 1 – 5 bông với đường kính mỗi bông có thể lên đến 15cm. Cây có tán rộng từ 2m trở lên và có chiều cao từ 5m.

Có các loại hoa hồng leo mà bạn có thể thích như: Hoa hồng leo don juan hay Hoa hồng leo night owl.

Cách chăm sóc Hoa hồng Eckart Witzigmann

Xem cách chăm sóc Hoa hồng Eckart Witzigmann (2)
Hoa nở đóa to

Bạn cần biết cách chăm sóc Hoa hồng Eckart Witzigmann. Khi trồng xong, nhớ tưới nước có chất kích thích ra rễ cho cây. Sau đó pha thêm vitamin Atonik sau 3 – 5 ngày để tưới thêm cho cây để cây có thể hấp thụ và ra rể khỏe mạnh hơn.

Xem cách chăm sóc Hoa hồng Eckart Witzigmann (3)
Hoa được nhiều người ưa thích

Xem thêm: Bạn đã biết cách chăm sóc hoa hồng Midsummer chưa?.

Thúc mầm cho cây

Sau khi trồng 30 – 35 ngày, bạn thúc phân hữu cơ. Tiếp theo, sau 45 ngày, bạn thúc 40 – 60 kg tùy thuộc vào diện tích trồng NPK 13-13-13 và TE Đầu Trâu cho 1.000m2cây.

Xem cách chăm sóc Hoa hồng Eckart Witzigmann (4)
Hoa nếu chăm sóc đúng cách sẽ cho hoa to đẹp

Bón phân magiê: Bạn bón định kỳ 4 – 5 tháng/ 1 lần với lượng 1,5 – 2kg MgSO4/1.000m2 để phun qua lá. Từ năm thứ 2, bạn bón 5 – 6 tấn phân chuồng hoai/1.000m2. Phân bón NPK 13-13-13 và TE Đầu trâu cũng như phân bón lá sử dụng theo quy trình trên.

Khi cây phát triển tốt, bạn nhớ cắt tỉa bỏ các lá hư nên bắt bỏ đi các hoa nở tàn và chi cần bấm ngọt cây để cho cây tốt tươi hơn.

Xem thêm Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa để chăm sóc được tốt hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App