Ủ phân dơi bón cho hồng leo cực tốt

Bạn đã sử dụng phân dơi để bón cho cây hoa hồng bao giờ chưa? Nếu vườn nhà bạn có sẵn hoa hồng leo hay hoa hồng bụi thì hãy thử trên một gốc nhỏ đi nhé, tôi tin chắc rằng bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn bất ngờ vì điều sẽ xảy ra. Tôi đã thử nghiệm và thấy rằng khi ủ phân dơi bón cho Hoa hồng leo phylis bide cực tốt cây sẽ bụ hơn, cho bông to hơn và màu sắc hoa cũng tươi tắn hơn.

Ủ phân dơi bón cho hồng leo cực tốt
Phân dơi

Cách bón phân dơi có 2 cách đó là ta bón phân dơi trực tiếp vào gốc cây hồng, cách còn lại là ủ phân dơi sau đó sẽ hòa loãng chúng trong nước rồi mới tưới cho cây.

Nhược điểm khi sử dụng phân dơi để bón trực tiếp cho cây:

  • Trong quá trình bón phân dơi trực tiếp vào gốc hồng, có những cây hồng không thích ứng kịp hay bạn quá tay bón nhiều phân cùng 1 lúc thì cây sẽ dễ bị héo, chết.
  • Vào mùa mưa phân dơi dễ bị trôi mất do phân dơi lâu tan hơn trong đất.
  • Ủ phân dơi bón cho hồng leo cực tốt
    Cây hồng đâm chồi non khi được bón phân dơi

Vì thế bạn nên ủ phân rồi pha với nước bón sẽ đảm bảo an toàn hơn nhé. Cây hoa hồng được bón phân dơi sẽ cho kết quả sau 1 tháng. Bạn có thể theo dõi hàng ngày, bên cạnh đó bạn cần tưới nước thường xuyên cho cây.

Sau 1 tháng cây hồng leo sẽ đâm chồi non rất mạnh mẽ, các chồi non tận sát gốc bụ bẫm trông rất thích mắt. Cây cho lá xanh mướt, hoa nở to hơn.

Ủ phân dơi bón cho hồng leo cực tốt
Hoa hồng to đẹp hơn

Trên đây là tác dụng của việc ủ phân dơi bón cho hoa hồng leo cực tốt, chúc cho vườn hoa hồng của bạn luôn xinh đẹp nhé.

Xem thêm về Hành trình tìm phân dơi nguyên chất cho cây hồng

Comments

comments

Send message via your Messenger App