Tưới nước cho hoa hồng vào ngày nắng nóng như thế nào ?

Tưới nước cho hoa hồng vào ngày nắng nóng như thế nào ?

Tưới nước cho hoa hồng vào ngày nắng nóng là việc không phải khó nhưng cũng không phải dễ. Đây là việc mà tất cả những người yêu thích trồng hoa hồng đều phải biết. Dưới đây là một chút kinh nghiệm chúng tôi muốn chi sẻ với các bạn

Dấu hiệu cây hồng thiếu nước do nắng nóng

  • Chậu hồng bị héo đọt non.
  • Lá rũ xuống.
  • Bề mặt giá thể khô trắng lại.

=> Đấy chính là dấu hiệu chậu hồng của bạn đang thiếu nước.

Bạn cũng có thể tìm hiêu thêm về việc tưới nước, hay chăm soc hoa hồng bằng cách truy cập trực tiếp vào trang web www.thegioihoahong.com.vn để tìm hiểu thêm. Bạn có thể đọc bài viết cách tưới nước cho hoa hồng,…để có thêm về việc tưới nước, chăm sóc cho vườn hồng nhà bạ.

Trên trang web của chúng tôi ( www.thegioihoahong.com.vn) có rất nhiều loại hoa hồng, bạn có thể tham khảo : hoa hồng claude monet 

Lượng nước cây hồng cần vào những ngày nắng 

Không phải chậu hồng nào cũng thiếu nước vào buổi trưa, tùy theo tình trạng, sức sống của cây hồng mà lượng nước cây cần hằng ngày cũng có sự khác nhau.

  • Thường chỉ những cây hồng có sức sống tốt, cây ra nhiều tược non, có bộ rễ phát triển mạnh và trong ngày nắng những chậu hồng có nhiều rễ sẽ hút phần nước có trong giá thể sẽ nhiều hơn những chậu hồng khác.
  • Đối với những cây hồng có sức sống yếu hoặc do chậu trồng quá lớn so với cây hồng thì chỉ cần tưới 1 lượng nước nhỏ sau cả ngày nắng thì phần giá thể trồng vẫn ẩm ướt vì nắng nóng chỉ làm phần hơi nước trên bề mặt bốc hơi.

Cây hồng bị héo rũ do thiếu nước

Cách bổ sung thêm nước cho chậu hồng trong ngày nắng nóng

  • Vào lúc nắng nóng, chỉ bổ sung nước vào gốc thôi, không tưới lên phần lá. Dùng thùng tưới có vòi hoa sen nhỏ tưới 1 ít nước vào những chậu hồng đang thiếu nước.
  • Nếu chậu đã quá khô thì khi tưới nước vào, nước không thấm vào chậu liền và đọng trên bề mặt chậu. Tưới kiểu này cần đảm bảo sau 1-2 phút thì nước thấm xuống hoàn toàn, chứ không được đọng lại trong chậu quá lâu.
Hoa hồng ủ rũ do thiếu nước ngày nắng nóng

Vào lúc nắng nóng giá thể cây hồng hấp thụ nhiệt từ mặt trời, nên khi sờ vào giá thể lúc này khá nóng. Khi tưới nước vào thì nước hòa với lượng nhiệt này, làm cho cả chậu hồng đều nóng. Khi tưới nước xong, lấy tay hứng nước chảy ra từ đáy chậu, nước thực sự khá nóng.

Nhưng nếu không tưới thì cây hồng càng nguy. Khi tưới nước vào thì khoảng 40 phút sau: đa phần các đọt non đã vươn dậy, nhưng đến khi chiều xem lại, rìa lá một số đọt đã bị cháy khô.

  • Nếu ngày hôm đó là ngày nắng nòng thì hãy tưới nước vào lúc 8-9 giờ sáng, hoặc sau 4- 5 giờ chiều.
  • Buổi sáng cần bổ sung đủ nước đê làm sao đến trưa giá thể vẫn còn ầm
  • Còn buổi chiều mà tưới nước thì nên tưới sao cho nước không còn đọng lại trên lá cây => Hạn chế cấy hồng bị sâu bệnh.

Tưới nước cho hoa hồng vào ngày nắng nóng 

Nhanh tay gọi tới số 0915.885.558 hoặc (04) 6683.5533 để được tư vấn miễn phí, và nhận nhiều khuyến mãi dành cho những khách hàng nhanh tay nhất nhé. Một số bài viết để bạn có thể tham khảo, hiểu thêm vế cách chăm sóc một số loại hoa hồng : Chăm sóc cây hồng mới giâm cành,…

Đây là một số loại hoa hồng mà bạn có thể lựa chọn để cho vườn nhà mình thêm xinh đẹp : Hoa hồng bụi crimson bouquet, Hoa hồng bụi Sweet pretty,….

Comments

comments

Send message via your Messenger App