Tổng hợp tất cả các mẹo diệt bọ cánh cứng trên cây hoa hồng

Bọ cánh cứng là một loài sâu cánh cứng, phạm vi phổ biến của loại sâu này chưa rộng tuy vậy khi nó xuất hiện trên cây hoa hồng leo và các loại hồng khác sẽ khiến cây bị bệnh hoặc mất thẩm mỹ cho cây, dưới đây là những mẹo diệt bọ cánh cứng trên cây hồng.

Nếu không phát hiện kịp thời thì Bọ Cánh Cứng sẽ ăn trụi lá hoa hồng, làm cây hồng tơi tả và xấu xí, vì vậy để bảo vệ cho những em hồng thân yêu của chúng ta, các bạn nên thường xuyên kiểm tra những cây hồng.

Bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng
Bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng

Cách kiểm tra và phát hiện bọ cánh cứng tấn công cây hoa hồng

  • Mỗi buổi tối bạn nên dành một ít thời gian dùng đèn pin kiểm tra cây hồng của mình, nếu chịu để ý bạn sẽ không khó để phát hiện được Bọ Cánh Cứng đang ăn lá hoa hồng, nếu thấy bạn nên tóm chúng ngay, chú ý bạn nên nhẹ nhàng đừng để động lá chúng sẽ bây mất và chúng sẽ quay lại ăn lá hồng tiếp.
  • Thường thì một cây hồng có thể có từ 1, 2, 3,4… con, nhìn nhỏ nhỏ vậy thôi, nhưng chúng ăn lá rất nhanh và ghê, nhìn những lá hồng xanh mơn mởn thấy cưng vậy mà chúng ăn lá hồng loang lỗ phát buồn luôn.
  • Chúng thường chọn những lá hồng xanh, đẹp để ăn.

Cách kiểm nha này có thể áp dụng với Hoa hồng bụi crimson bouquetHoa hồng Tree Rose Blush Noisette hay những loại hồng khác để có thể phòng trừ 1 cách tốt nhất.

BỌ cánh cứng tấn công cây hoa hồng
BỌ cánh cứng tấn công cây hoa hồng

Mẹo diệt bọ cánh cứng tấn công cây hoa hồng

  • Mua các loại thuốc trừ sâu có mùi hơi nặng, vào chiều mát phun xịt khắp vườn hồng, xịt toàn bộ thân cây hồng, nhất là phần lá non (bọ cánh cứng rất thích ăn lá non)
  • Đến sáng hôm sau, bạn quan sát bên trong các bông hoa hồng màu: vàng, cánh sen, hồng phấn vì bọ cánh cứng đặc biệt thích những màu này. Đây là nơi chúng thường trú ẩn vào ban ngày, khi mà mặt đất các lá hồng không còn là nơi để chúng ẩn nấp. Bắt hết chúng đi.
Cây hoa hồng bị hại bởi bọ cánh cứng
Cây hoa hồng bị hại bởi bọ cánh cứng
Bọ cánh cứng tấn công hoa hồng chủ yếu về đêm
Bọ cánh cứng tấn công hoa hồng chủ yếu về đêm
  • Sau 3 ngày, tiến hành phun lại thuốc trừ sâu một lần nữa. Sẽ làm cho mật độ bọ cánh cứng trong vườn giảm hẳn.
  • Nên xử lý đất trước khi trồng dứa thường xuyên, rải thuốc ngừa bọ cánh cứng bằng các loại thuốc dạng hạt như Regent, Basudin 10 H hoặc dùng thuốc nước tưới gốc cây như Pyrinex 20EC, Fenbis 25EC. Oncol 20EC. Tưới thuốc Oncol 20EC hoặc rải thuốc Lorsban 15G vào gốc các loại hồng như Hoa hồng Tree Rose Chicago PeaceHoa hồng Tree Rose Claude Monet,……

Dưới đây là tất cả những mẹo để bạn tham khảo, hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn loại bỏ bọ cánh cứng tấn công cây thật hiệu quả.

Comments

comments

Send message via your Messenger App