Tìm hiểu về cách trồng hoa hồng dây leo

Cây hoa hồng dây leo là loại cây mới được du nhập vào Việt Nam nhưng đa thu hút được rất nhiều người yêu thích việc trồng, chăm sóc cây cảnh. Cây hoa hồng leo có đặc điểm của cây thân leo với khả năng cho hoa nhiều, hoa to và có mùi thơm. Cây hồng được nhiều người ưa chuộng cũng bởi hoa có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, cam hay vàng…. Cây phù hợp để trồng ở những không gian mở của căn nhà hay trong vườn, trong chậu. Cùng tìm hiểu về cách trồng hoa hồng dây leo sau đây.

Tìm hiểu về cách trồng hoa hồng dây leo (1)
Hoa hồng dây leo tạo cảnh quan đẹp

Hiểu hơn về hoa hồng dây leo

Đây là loại cây có khả năng sai nhiều hoa. Mùa hoa nở rộ nhất đó là vào mùa hè. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau, hoa to đẹp và có mùi thơm giúp tô điểm thêm cho không gian nhà bạn.

Hoa hồng leo này có khả năng sinh trưởng tốt. Giống này không ưa nhiệt độ cũng như độ ẩm quá cao. Khi ghép cành, bạn có thể tạo nên những cây hoa hồng với sức phát triển tốt đồng thời cho màu hoa theo ý muốn.

Tìm hiểu về cách trồng hoa hồng dây leo (2)
Đây là loại hoa được nhiều người ưa chuộng

Những loại hoa hồng leo sau đang được nhiều người ưa chuộng: Hoa hồng leo prosperity hay Hoa hồng leo glamis castle.

Cách trồng hoa hồng dây leo đúng cách

Cách trồng hoa hồng dây leo bằng cây giống đang là phương pháp phổ biến nhất bởi cây sẽ phát triển nhanh cũng như nhanh cho ra hoa và tiết kiệm được thời gian chăm sóc. Bạn có thể trồng trong chậu hoặc trong vườn đều được.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Thái.

Tìm hiểu về cách trồng hoa hồng dây leo (3)
Hoa hồng leo có nhiều màu sắc khác nhau

Bước một chuẩn bị đất để trồng, đất được dùng để trồng cây là loại đất tươi xốp, có độ thoát nước tốt, được trộn với phân hữu cơ ủ hoai và phân bón. Có thể dùng loại đất được bán sẵn để sử dụng.

Bạn rải một lớp đất xuống dưới đáy chậu hay dưới hố đào sẵn rồi mới để cây xuống. Sau đó dùng đất lấp lại. Chú ý, một tay giữ cây, một tay thì ấn đất để đảm bảo cho cây được đứng vững.

Tìm hiểu về cách trồng hoa hồng dây leo (4)
Bạn tìm hiểu cách trồng đúng sẽ cho cây phát triển nhanh

Tiếp đó, bạn dùng nước tới quanh gốc để giúp cây có đủ ẩm. Bạn nên che chắn cây vào những ngày đầu giúp cây có thể thích nghi tốt với điều kiện và môi trường sống mới. Bạn cũng có thể tham khảo Cách trồng hoa hồng leo bằng cành như thế nào? để hiểu hơn về các cách trồng hoa hồng leo.

Comments

comments

Send message via your Messenger App