Thời điểm thích hợp để tưới nước cho hoa hồng !!!

Thời điểm thích hợp để tưới nước cho hoa hồng !!!

Thời điểm thích hợp để tưới nước cho hoa hồng trong ngày là khi nào ? Bạn yêu thích hoa hồng, thích trồng hoa hồng, nhưng bạn có thực sự biết được thời điểm thích hợp nhất để tưới nước cho cây. Dưới đây là một chút kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết và muốn chia sẻ cùng bạn.

Sau một thời gian chăm sóc cây hồng thì chúng tôi nhận ra một điểm chung ở tất cả các loại hoa hồng đó là: điều kiện tiên quyết để cây hồng SỐNG, đó là giá thể trồng hồng, và cách tưới nước cho cây hồng. Khi đã giữ cho cây hồng “sống được”, thì kế đến mới là bổ sung dinh dưỡng để cây hoa hồng phát triển tốt.

Tưới nước cho hoa hồng

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về việc tưới nước, hay chăm soc hoa hồng bằng cách truy cập trực tiếp vào trang web www.thegioihoahong.com.vn để tìm hiểu thêm. Bạn có thể đọc bài viết cách tưới nước cho hoa hồng,…để hiểu thêm về cách chăm sóc hoa hồng nhé !

Hoa hồng thì có vô số các loại, mỗi loại hoa lại có một ý nghĩa, biểu tượng riêng. Bạn cũng có thể tham khảo một số loại hồng sau để trang trí thêm cho vườn nhà bạn thêm xinh : Hoa hồng leo Veterans’ Honor, hay như  Hoa hồng leo Camille Pissarro,…

Tưới nước cho hồng lúc nào là thích hợp trong ngày?

Thời điểm từ 12h-2h. Đây là thời điểm nắng cực kì gay gắt. Hậu quả là đọt hồng bị héo rũ cả xuống.

Tưới nước cho hồng vào lúc trưa:

  • Tưới nước vào buổi trưa chẳng khác nào “luộc rễ” bằng nước sôi, vì giá thể hồng hấp thụ nhiệt từ mặt trời, khi sờ vào giá thể lúc này khá nóng. Khi tưới nước vào thì nước hòa với lượng nhiệt này, làm cho cả chậu hồng đều nóng. Khi tưới xong, lấy tay hứng nước chảy ra từ đáy chậu, nước thực sự khá là nóng.
  • Khi ta tưới nước vào chậu hồng vào khi đất nóng, lượng nước này sẽ làm đất lạnh đi nhanh chóng => hiện tương shock nhiệt. Những giọt nước giờ trở thành các kính hội tụ tia nắng, chiếu vào các tế bào lá, gây cháy lá.
  • Nhưng nếu ta không tưới thì cây hồng càng nguy hơn.
Hoa hồng bị héo do thiếu nước

Kết luận :

  • Không nên tưới nước cho hồng vào lúc giữa trưa.
  • Nếu bạn trong trường hợp bất khả kháng, thì nên tưới nước trước 11h hoặc tưới thật đẫm đến khi nước thoát ra từ chậu đã mát thì thôi.
  • Nhưng  nếu tưới đẫm thường xuyên sẽ làm cho giá thể trồng hồng quá ẩm ướt => giá thể mau mục rữa => dễ bị nấm bệnh.

Nhanh tay gọi tới số 0915.885.558 hoặc (04) 6683.5533 để được tư vấn miễn phí, và nhận nhiều khuyến mãi dành cho những khách hàng nhanh tay nhất nhé. Một số bài viết để bạn có thể tham khảo, hiểu thêm vế cách chăm sóc một số loại hoa hồng: cách phun phân bón lá cho cây hoa hồng khi bị bệnh,…

Tưới nước cho hồng vào buổi chiều:

  • Đây là thời điểm trời mát dịu, không còn nắng oi bức => nên tưới hồngf vào thời điểm này không.
  • Nếu tưới sau 4h chiều, không được để lá hồng vẫn còn đọng nước, vì nó sẽ thuận lợi để nấm bệnh xâm nhập cây hồng, gây thối thân, đốm lá
  • Buổi chiều tối là thời gian thích hợp để phun phân bón lá, phun thuốc BVTV cho hồng hơn!

Tưới cây hồng vào buổi sáng:

  • Sáng sớm là thời điểm trời mát mẻ, tưới nước cho cây hồng có những thuận lợi sau:

+, Cung cấp đủ nước cho cây sử dụng trong cả ngày

+, Khi đến trưa cây vẫn còn nước cung cấp cho thân lá=> Cây không bị khô héo.

+, Đến chiều tối, giá thể đã khô ráo không còn ẩm ướt=> Hạn chế sâu bệnh phát triển.

Tưới nước vào buổi sáng cho hoa hồng

Mẹo xử lý cây bị khô do nắng, và xử lý cây bị úng nước: 

Comments

comments

Send message via your Messenger App