Thời điểm thích hợp để bón phân bón lá cho cây hồng trong ngày

Bón phân bón lá cho cây hồng vào thời điểm nào trong ngày.

Để cây phát triển khỏe mạnh nhất ta cần chăm sóc cây từ gốc tới ngọn, đặc biệt là cây hoa hồng ngoạihoa hồng cổ là một loại cần cần được chăm sóc đặc biệt để cho chất lượng hoa đẹp, bông to. Ngoài rễ hoa hồng thì lá hoa hồng là một nơi tổng hợp chất dinh dưỡng quan trọng nuôi cây chính vì thế bảo vệ lá và  sử dụng phân bón lá để kích thích cây phát triển là rất quan trọng. Hãy cùng tôi tìm hiểu về bón phân bón lá cho cây hoa hồng vào thời điểm nào trong ngày là thích hợp nhất nhé.

phân bón lá cho cây hồng
Lá hồng sau khi bón phân

Nên bón phân bón lá cho cây hồng vào lúc nào?

Phân bón lá đi vào lá cây hoa hồng qua khí khổng, vì thế việc sử dụng phân bón lá đạt hiệu quả cao nhất khi sử dụng vào buổi sáng hoặc chiều. Cần chú ý bón phân bón lá cho cây hồng không nên tưới phân bón vào buổi trưa khi khí khổng lá đóng kín. Và ngoài ra cần phải tránh những lúc trời âm u, sắp mưa, vì lúc này lá hồng có khả năng bị rửa trôi cao nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu

phân bón lá cho cây hồng
Vườn hồng sau khi phun phân bón lá

Một số điểm cần lưu ý:

Trước khi phun phân bón lá cần đảm bảo là chưa bón phân cho rễ.

Nồng độ chất cung cấp từ phân bón lá phải cao hơn nồng độ chất đó có sẵn trong lá hồng nhưng chú ý không nên bón nồng độ quá cao mà chỉ cao hơn 1 chút thôi tránh cho việc lá cây bị héo úa.

Nên phun phân bón là nhiều lần trong 1 vụ để tăng hiệu quả cây trồng

Phun phân bón lá nhưng cũng cần phải tưới nước cho rễ như vậy hiệu quả mới cao.

Phân bón lá cho cây hồng
Hoa hồng khoe sắc

Trên đây là cách bón phân bón lá cho cây hồng vào những thời điểm hợp lý trong ngày, mong rằng cây hồng của bạn luôn xanh tốt và cho hoa đẹp.

Xem thêm về Giúp hồng leo bông to và lâu tàn bằng phân tím Đức

Comments

comments

Send message via your Messenger App