Sử dụng phân dê làm phân bón cho cây hồng

Dù trồng hoa hồng Pháp, hoa hồng Đức hay hoa hồng Đà Lạt…thì việc lạm dụng phân hóa học quá nhiều cũng đều ảnh hưởng đến chất lượng ra hoa và mùi thơm của cây. Một giải pháp cho bạn vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây mà cây vẫn phát triển tốt ra hoa đều đẹp đó là sử dụng phân hữu cơ, đặc biệt sử dụng phân dê làm phân bón cho cây hồng ngoại lại càng hiệu quả hơn nhé, không tin bạn có thể thử để biết thêm về công dụng của loại phân bón này.

Sử dụng phân dê làm phân bón cho cây hồng
Phân dê

Cảm nhận đầu tiên khi sử dụng phân dê để làm phân bón cho cây hồng là phân có dạng viên tròn khá giống với những loại phân hữu cơ được các công ty đóng thành viên nhưng điều lạ là phân khá khô ráo và nhẹ đặc biệt gần như có hề có mùi hôi nào cả.

Sử dụng phân dê làm phân bón cho cây hồng
Bón phân dê lên đất

Cách sử dụng phân dê để làm phân bón cho cây hồng:

  • Sử dụng chậu hoa hồng …
  • Bón một lớp phân dê mỏng tràn dải đều lên bề mặt của chậu hoa
  • Tưới nước đều khắp bề mặt phân dê đã bón sau đó ngồi đợi. Mỗi ngày nên tưới nước khoảng 2 lần và buổi sáng và chiều tránh tưới nước vào lúc nắng gay gắt và buổi tối thì chỉ nên tưới ở gốc không nên tưới phần ngọn.
Sử dụng phân dê làm phân bón cho cây hồng
Ủ phân dê trong đất

Kết quả: quan sát từ khi bón phân đến khoảng 15 ngày sau ta thấy cây hồng phát triển  nhanh hơn bụ bẫm hơn từ đó đưa ra kết luận là phân dê rất thích hợp với giống hoa hồng ngoại này.

Một nhược điểm là phân dê khá khó kiếm vì thế nó không được sử dụng rộng rái chỉ sử dụng được trong những khuôn viên nhỏ.

Xem thêm về Tự trộn giá thể trồng hoa hồng

Comments

comments

Send message via your Messenger App