Phương pháp trị bệnh hại hoa hồng bị thối gốc

Bệnh hại hoa hồng bị thối gốc, bạn sẽ không thể nào cắt bỏ gốc. Chính vì vậy bạn chỉ nên còn cách phun thuốc đặc trị, hy vọng rằng sẽ cứu sống được cây hồng.

Hiện tượng bệnh hại hoa hồng bị thối gốc là gì ?

Vết thối gốc có màu đen, ẩm ướt và có vài giọt nhựa cây màu nâu đỏ rỉ ra. Thông thường, cây hồng hà lan bị thối gốc sau những đợt mưa liên tục hoặc khi nắng rất nóng, xen lẫn vài trận mưa chiều. Phần gốc hồng bắt đầu ẩm ướt và gốc sẽ bị thối.

Vết thối gốc hoa hồng có màu đen, ẩm ướt
Vết thối gốc hoa hồng có màu đen, ẩm ướt

Các loại thuốc trị bệnh hại hoa hồng bị thối gốc

Thuốc Acti No Vate 1SP ( phòng trị bệnh thối rễ, thối thân do sâu bệnh hại hoa hồng của cty Hóa Nông Lúc Vàng ) và thuốc Physan 20L, đặc trị THỐI NHŨN và COC85 tôi dùng để bôi vào gốc hoa hồng màu hồng nhạt.

Cây hồng bị thối gốc thì không thể nào cắt bỏ gốc
Cây hồng bị thối gốc thì không thể nào cắt bỏ gốc

Thuốc Acti No Vate 1SP (phòng trị bệnh thối rễ, thối thân của cty Hóa Nông Lúc Vàng) và thuốc Physan 20L, đặc trị THỐI NHŨN và COC85 tôi dùng để bôi vào gốc hoa hồng theo mùi hương.

Xem thêm về Cách phun thuốc trị bọ trĩ cho hoa hồng

Trị bệnh hại hoa hồng bị thối gốc
Trị bệnh hại hoa hồng bị thối gốc

Liều lượng thuốc bệnh hại hoa hồng nên dùng

Trước khi pha hỗn hợp thuốc đặc trị cây hồng bị thối gốc, bạn chuẩn bị đổ 0,5l nước vào bình trước khi đổ thuốc vào. Tình trạng cây hồng pháp leo sau 5 ngày phun thuốc sẽ cải thiện rất nhiều. Vết bệnh đã khô lại và không có dấu hiện lan rộng thêm, và một số phần tiếp giáp chỗ thối đen đã dần khô da.

Còn 1 loại thuốc trị nấm bệnh cây trồng đó là COC85. Sau 6 ngày phun thuốc trị bệnh thối đen. Giờ bạn nên sử dụng COC85 pha đặc sệt để bôi vào gốc hồng ngay chỗ bị thối.

Cây hồng bị thối gốc sau những đợt mưa liên tục
Cây hồng bị thối gốc sau những đợt mưa liên tục

Trong lúc hoa hồng leo CHRISTOPHER MARLOWE bị bệnh thì cây đang ra hoa, bạn cần cắt bỏ bông hoa này để “dưỡng sức” cho cây.

Comments

comments

Send message via your Messenger App