Phương pháp phòng trừ rệp sáp dưới gốc hồng

Nhiều người trồng hoa hồng dù là hoa hồng trồng chậu hay trồng dưới đất thì vẫn có xuất hiện rệp hại cây. Do đó, bạn cần có cách phòng trừ rệp sáp dưới gốc hồng như sau.

Cách phòng trừ rệp sáp dưới gốc hồng

Phương pháp phòng trừ rệp sáp dưới gốc hồng (1)
Rệp sáp cần được diệt trừ tận gốc

Để diệt trừ rệp sáp hay sâu bọ, ốc sên…cho vườn hồng, bạn có thể sử dụng kết hợp 2 loại thuốc rải đó là: Basitox (loại diệt sâu bọ, rệp sáp…) và Toxbait (để diệt ốc sên, kiến..). Bạn có thể sử dụng chúng cho các loại hoa hồng như: Hoa hồng leo lord byron hay Hoa hồng leo ballerina.

Mục đích của việc rải thuốc trừ sâu cho vườn hồng

Phương pháp phòng trừ rệp sáp dưới gốc hồng (2)
Rệp sáp không chỉ xuất hiện dưới rễ mà còn ở trên cây

Cây hoa hồng dù là hoa hồng leo hay hồng bụi thường có nhu cầu nước cao, nên nền đất hoặc giá thể chậu hồng vẫn thường có giai đoạn ẩm ướt. Điều này lại kết hợp với những đợt mưa liên tục sẽ tạo điều kiện cho ốc sên phát triển mạnh.

Mặt khác, nền đất là nơi rệp sáp đến trú ẩn, đặc biệt là bên dưới gốc hồng. Ấu trùng sâu bọ cũng sinh sôi nảy nở hoặc ẩn nấp ở dưới đất… nên bạn cũng cần phải diệt trừ.

Xem thêm: Bật mí cách chăm sóc hoa hồng leo đơn giản hiệu quả.

Phương pháp phòng trừ rệp sáp dưới gốc hồng (3)
Bạn cần phun thuốc trừ rệp tận gốc

Có nên diệt trừ giun đất không?

Phương pháp phòng trừ rệp sáp dưới gốc hồng (4)
Một số trường hợp cần diệt cả giun đất

Giun đất làm đất tơi xốp, có lợi cho cây. Nhưng trong trường hợp sau, bạn nên diệt trừ giun đất luôn.

Nếu các chậu hồng ở vườn nhà trồng bằng phân rơm và trấu thì khi đất có trùn, chúng sẽ ăn hết phần phân rơm này. Mặt khác, phân của giun ở dưới đất nhiều sẽ giữ nước rất nhiều và dễ làm thối rễ hồng. Bạn có thể tham khảo bài viết về Diệt côn trùng bằng cách tưới xà phòng giặt đồ để có cách chăm sóc tốt hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App