Nhân giống hồng leo Falstaff bằng chiết cành

Những giống hoa hồng ngoại, hoa hồng cổ, hoa hồng leo…thường được nhân giống bằng phương pháp triết cành. Cây hoa hồng leo Falstaff cũng không ngoại lệ, khu vườn của nhà bạn sẽ ngập tràn tràn loại hoa xinh đẹp này . Nhân giống hồng leo Falstaff bằng chiết cành đây là một phương pháp phổ thông, dễ làm theo và tỉ lệ sống cao nhất. Hãy cùng tôi tìm hiểu về phương pháp này ở bài viết dưới đây nhé.

Nhân giống hồng leo Falstaff bằng chiết cành
Bọc đất vào cành chiết

Việc chiết cành để nhân giống thường làm cho cây mẹ bị suy kiệt, mất chất dinh dưỡng để rễ cây con mọc lên nhưng như vậy thì tỉ lệ sống sót của cây con sẽ cao hơn. Sau khi ngắt bỏ cây con cần tưới nước và chất dinh dưỡng cho cây mẹ để cây phát triển nhanh nhất.

Cập nhật thêm Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản

Phương pháp Nhân giống hồng leo Falstaff bằng chiết cành:

Hoa hồng leo Falstaff màu hồng đậm đẹp mắt, nên chọn những cành hoa vừa tàn, già mắt thưa để cây ra rễ nhanh nhất.

Nhân giống hồng leo Falstaff bằng chiết cành
Sau khi bao đất xung quanh cần tiến hành quấn nylon

Chuẩn bị đất đã đủ chất dinh dưỡng, nylon bọc cành sau khi chiết. sau khi bóc vỏ thân cần phun nước dinh dưỡng cho cây sau đó lấy đất và nylon bọc lại.

Theo dõi từ 1 đến 2 tuần nếu thấy cành chiết vẫn phát triển bình thường và ra lộc non thì bắt đầu tháo bỏ vỏ chiết. Rễ cây phát triển nhiều ta bắt đầu ngắt cành và trồng xuống đất thành cây riêng biệt, cần chăm sóc đặc biệt, trồng trong đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng, tránh ánh nắng.

Nhân giống hồng leo Falstaff bằng chiết cành
Hoàn thành việc chiết cây và đợi cây ra rễ

Phương pháp dễ làm nên được nhiều người thực hiện, nếu bạn có yêu cầu gì hay những thắc mắc chưa thể giải đáp, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0966.623.933 – 0981.525.055 – (04) 6683.5533 để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm về Bật mí cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Pháp

Comments

comments

Send message via your Messenger App