Nhận biết tưới nước cho hoa hồng bị dư

Nhận biết tưới nước cho hoa hồng bị dư

Nhận biết tưới nước cho hoa hồng bị dư là một việc không phải dễ, nhưng nó cũng không phải quá khó. Chỉ cần chăm chỉ và cố gắng chú tâm một chút, chúng ta sẽ hiểu được lượng nước như thế nào cho cây hoa là đủ.

Các dấu hiệu nhận biết tưới nước cho hoa hồng bị dư 

Trong quá trình trồng, chăm sóc hoa hồng, tưới nước đúng cách cho cây hoa hồng là một việc rất quan trọng.

  • Tưới đủ nước, cây sẽ phát triển tốt, đất trồng lâu mục.
  • Khi mới tập trồng hồng, có thể bạn chưa nhận biết được 1 chậu hồng thế nào là đủ nước, thế nào là thiếu nước, cứ tưới đại. Nhưng sau 1 thời gian, bạn sẽ nhận thấy tưới quá ít nước cây hồng khô héo, chậm lớn. Tưới quá nhiều nước cây hồng dễ phát sinh nấm bệnh, dễ bị úng rễ, và chết.
Đất trồng dư nước quá nhiều

Tưới ít nước quá, cây hồng bị khô héo, vấn đề này dễ dàng nhận biết. vì khi đó đất sẽ khô, nứt nẻ, cây hao hồng sẽ héo. Nhưng còn chậu hồng thế nào là đủ nước, dư nước thì khó phân biệt hơn rất nhiều.

Việc đánh giá về tưới đủ nước, dư nước, tôi đã đánh giá trên những chậu hồng trồng bằng phân rơm mục, sơ dừa, trấu (Tự trộn đất để trồng hoa hồng). Và mỗi người trồng hồng sử dụng 1 loại đất khác nhau, nên cách đánh giá sẽ khác nhau. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo cho những anh chị mới tập trồng hồng.

Để hiểu thêm về cách chăm sóc hoa hồng bạn hãy truy cập ngay trang web www.thegioihoahong.com.vn. Đây là một số bài viết để bạn có thể tham khảo : nhận biết hoa hồng bị vàng lá, thiếu Fe, cách chăm sóc cho hoa hồng ra nhiều hoa, cách chăm sóc hồng leo, trồng và chăm sóc hồng leo,…

 Tác hại khi hoa hồng bị tưới dư nước 

  • Nếu bạn tưới quá nhiều nước sẽ làm chậu lúc nào cũng ẩm ướt, cây hồng dễ bị nấm bệnh tấn công, nhất là bệnh thối gốc.
  • Tình trạng tưới dư nước sẽ gây ra một số tác hại :

+, Bề mặt chậu bị rong rêu sinh trưởng, làm kín bề mặt chậu, chúng ngăn nước bốc hơi, nên chậu rất lâu khô, nhiều khi nắng cả ngày mà chậu vẫn không khô được.

+, Phân bón dạng hạt trên bề mặt chậu rất dễ bị rửa trôi, rễ cây hồng không thể hấp thụ được, cây sẽ kém phát triển.

+, khiến cho đất mau bị mục rữa, làm cho không khí không lưu thông tốt, rễ hồng khó phát triển, cây còi cọc.

Hình ảnh rêu mọc kín bề mặt đất trông hoa

Cách khắc phục việc tưới dư nước cho chậu hồng

Nếu lượng nước bạn tưới như hằng ngày vẫn tưới mà chậu hồng đến chiều tối vẫn ẩm ướt, thì sáng hôm sau, tưới lên chậu lượng nước ít hơn. Và đến chiều quan sát xem chậu đã khô ráo hay vẫn ẩm ướt để điều chỉnh lại lượng nước tưới cho thích hợp nhất.

Hình ảnh đất trồng bị khô và đất trồng bị dư nước

Comments

comments

Send message via your Messenger App