Nên hay không nên phun phân bón lá khi cây hồng đang bệnh?

Có nên phun phân bón lá khi cây hồng đang bệnh?

Cây hoa hồng ngoạihoa hồng cổ… là cây không bị sâu bệnh phá hoại nhiều lắm nhưng ta cũng nên cẩn thận vì một số bệnh sẽ đến bất ngờ như bệnh đốm lá, bệnh sương mai, hoặc thối đen ở nhánh hoa hồng…đây là những bệnh thường gặp nhiều nhất ở cây hoa hồng. Khi cây mắc bệnh thường lá sẽ héo úa kém phát triển vì thế nhiều người có suy nghĩ rằng sẽ bón phân bón lá cho cây để cây nhanh phát triển tươi tốt trở lại, điều đó là đúng hay không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem Có nên phun phân bón lá khi cây hồng đang bệnh? Không nhé.

phun phân bón lá khi cây hồng đang bệnh
Hoa cây hồng bị héo

Vì sao không nên phun phân bón lá khi cây hồng đang bệnh?

Trong thời điểm cây hồng đang bị nấm bệnh tấn công mạnh mẽ nếu mà ta đem phân bón lá phun lên, làm cho lá phì vì phát triển nhanh hơn, mô lá mềm hơn. Đây chính là điều kiện thuận lợi để làm bệnh tấn công nhanh hơn, vì chúng có thức ăn ngon lành, chẳng qua mình tiếp tay cho nấm bệnh tấn công cây hồng nhanh hơn mà thôi vì thế câu trả lời là không nên phun phân bón lá khi cây hồng đang bệnh.

Bạn có thể tham khảo thêm: Ủ phân dơi bón cho hồng leo cực tốt

phun phân bón lá khi cây hồng đang bệnh
Nụ cây hồng bị bệnh

Làm gì khi cây hồng bị bệnh.

Khi cây hồng bị bệnh việc cần thiết chúng ta phải làm đó là phun thuốc đặc trị cho cây. Nếu có muốn sử dụng phân bón lá thì cũng chỉ thêm 1 lượng rất nhỏ như vậy sẽ làm cây phát triển từ từ và cũng chống lại sâu bệnh một cách nhanh chóng.

Trên đây là một vài chia sẻ về có nên phun phân bón lá khi cây hông đang bệnh không? Hi vọng rằng nó sẽ giúp bạn thêm một chút thông tin khi chăm sóc cây hoa hồng thân yêu của mình.

phun phân bón lá khi cây hồng đang bệnh
Lá hồng bị bệnh

Xem thêm về Hành trình tìm phân dơi nguyên chất cho cây hồng

Comments

comments

Send message via your Messenger App