Mẹo nhỏ cắt tỉa hồng ngoại Iceberg đón tết

Hoa hồng Iceberg là hoa hồng ngoại; được gọi với tên tiếng Việt hồng tảng băng ngầm hay hoa hồng băng tuyết ngầm. Hoa hồng iceberg có nguồn gốc từ châu Âu; nhưng vì vẻ đẹp của nó nên đã được trồng trên toàn thế giới; và ở Việt Nam giống hoa hồng này cũng rất được ưa chuộng.

cắt tỉa hồng ngoại
Mẹo nhỏ cắt tỉa hồng ngoại đón tết

Vì vẻ đẹp của bông hoa và tính phổ biến của giống hồng ngoại này; nên cây được nhiều gia đình lựa chọn làm cây hoa chơi tết. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một vài mẹo nho nhỏ; để cắt tỉa hồng ngoại Iceberg để cây cho hoa đúng dịp tết.

Thời điểm bắt đầu cắt tỉa hồng ngoại Iceberg

Kinh nghiệm nhiều năm theo đuổi giống hoa hồng ghi nhận lại quá trình phát triển của cây hồng ngoại Iceberg; từ lúc cắt tỉa đến lúc ra hoa tốn khoảng trên dưới một tháng. Điều này rất có ý nghĩa trong việc điều khiển thời điểm ra hoa của cây. Như vậy thời gian thích hợp để chúng ta tiến hành chăm sóc, tưới nước cho hoa hồng đầy đủ. Thời gian thích hợp cho việc cắt tỉa hồng ngoại Iceberg là khoảng 1 tháng trước tết.

cắt tỉa hồng ngoại
Hướng dẫn cách cắt tỉa hồng ngoại

Hướng dẫn cắt tỉa hồng ngoại Iceberg

Để cây cho hoa nhiều đúng dịp tết thì chúng ta cần tiến cành cắt tỉa một cách khá triệt để. Cần cắt tỉa hoa hồng toàn bộ các nhánh; từ các nhánh đang có hoa đến các nhánh hoa đã tàn. Đối với những nhánh có tược non thì bạn nên cắt ở vị trí cách khoảng  2cm. Bạn chú ý cắt sao cho chiều dài các nhánh tương tự nhau tạo sự cân đối cho cây hồng.

cắt tỉa hồng ngoại
Mẹo nhỏ cắt tỉa hồng ngoại Iceberg đón tết đẹp

Các mốc phát triển của cây hồng sau khi cắt tỉa

Sau khoảng 5 ngày sau khi cắt tỉa cây đã bắt đầu cho tược non dài khoảng từ 1 đến 3cm.

Khoảng 3 tuần sau cắt tỉa cây đã cho nụ và hé nụ hoa.

Một vài lưu ý khi cắt tỉa hồng ngoại

Sau khi cắt tỉa bạn chú ý dọn dẹp sạch gốc cây, loại bỏ hoa tàn; lá héo dưới gốc vì đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng sâu bệnh cho cây.

cắt tỉa hồng ngoại
Mẹo giúp cắt tỉa hồng ngoại Iceberg nở hoa đẹp đón tết

Đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng để cây có thể sinh trưởng tốt và cho nhiều hoa đẹp. Bạn lưu ý cách tưới nước cho hoa hồng ngày nắng nóng như thế nào

Comments

comments

Send message via your Messenger App