Mẹo giúp cây hoa hồng ra nhiều tược non

Khi cây hoa hồng ra được nhiều tược non, cây sẽ cho hoa nhiều hơn, đẹp hơn. Vậy, làm thế nào để cây hoa hồng ra nhiều tược non đây? Đừng lo, cùng xem mẹo sau đây nhé.

Mẹo giúp cây hồng ra nhiều tược non

Mẹo giúp cây hoa hồng ra nhiều tược non (1)
Hoa hồng ra nhiều tược non sẽ cho hoa nhiều

Đối với các cây hoa hồng, kể cả hoa hồng leo hay hoa hồng bụi, ngoài việc bạn chăm sóc tốt sẽ làm cây đâm nhiều tược non mạnh, thì còn 1 cách làm cũng khá đơn giản nhưng vẫn hiệu quả để kích thích cho cây hồng mau ra nhiều tược non mới.

Khi cây hoa hồng bạn trồng không quá yếu, cây vẫn được cung cấp đủ dinh dưỡng ở mức độ trung bình trở lên, thì bạn chỉ cần dùng dây buộc lại và kéo nhánh hồng sao cho những nhánh hồng này sẽ nằm song song với mặt đất. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, từ các nách lá, các nhánh hồng này sẽ mọc lên khá nhiều tược non đẹp mắt.

Mẹo giúp cây hoa hồng ra nhiều tược non (2)
Cần có chế độ chăm sóc cây hợp lý

Bạn có thể áp dụng cách này để thực hiện với các loại hoa hồng sau: hoa hồng leo miranda hay hoa hồng leo red riding hood.

Các các khác giúp cây hồng ra tược non

Bên cạnh cách làm trên, bạn cũng có thể cắt tỉa các cành trên cây vào sáng sớm hoặc chiều tối để cho cây có thể ra lộc non. Đồng thời bón phân, tưới nước đầy đủ giúp cây phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi.

Mẹo giúp cây hoa hồng ra nhiều tược non (3)
Bạn có thể cắt tỉa nhánh cây phù hợp

Lưu ý khi muốn cho cây có nhiều tược non

Khi bạn kéo nhánh hồng nằm ngang thì cơ hội nhánh hồng có thể ra nhiều tược non hơn so với các nhánh hoa hồng để tự nhiên. Nếu cây hoa hồng nhà bạn có tốc độ phát triển trung bình, cành nhánh vừa phải thì bạn chỉ nên giữ từ 1 – 3 tược non là vừa. Bởi vì nếu bạn để số lượng tược non quá nhiều nhưng lại không cung cấp đủ chất dinh dưỡng thì những tược non này sẽ thường ốm yếu và ít cho hoa hoặc cho hoa rất nhỏ.

Mẹo giúp cây hoa hồng ra nhiều tược non (4)
Tược non sẽ ra nhiều nếu bạn biết cách chăm sóc

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Hướng dẫn cách chăm sóc hoa hồng sau khi tỉa lá để có được cách chăm sóc cây hoa hồng ra nhiều tược non.

Comments

comments

Send message via your Messenger App