Mẹo chọn chậu trồng hồng thích hợp

Trồng cây hồng đối với những người đã có kinh nghiệm thì thật dễ nhưng với những người mới trồng thì khá khó khăn đó, nhất là những giống hoa hồng ngoại được nhập từ Châu Âu hay hoa hồng leo…nhất là khi ta trồng trong chậu lại càng khó khăn hơn. Việc tưới nước, cung cấp chất dinh dưỡng sao cho đủ, việc trồng trong chậu như thế nào là thích hợp với cây…và rất nhiều điều cần đắn đo. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu về mẹo chọn chậu trồng hồng thích hợp. Cùng tìm hiểu nhé.

Mẹo chọn chậu trồng hồng thích hợp
Cây hoa hồng nhỏ nên trồng trong chậu nhỏ

Tại sao cần chọn chậu cây hợp lý để trồng hoa hồng?

Việc tưới nước hằng ngày cho các chậu hoa hồng sẽ làm giá thể trồng cây mục theo thời gian. Vì thế nếu chậu quá to, lượng giá thể nhiều, thì khi rễ hồng chưa mọc ra đến thành chậu lượng giá thể đã mục và rễ hồng không sử dụng được nữa dẫn tới lãng phí. Còn nếu trồng trong chậu quá bé thì cây sẽ không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng cũng như lượng nước tưới cho cây cây dễ bị còi cọc, vàng úa.

Tham khảo thêm: Thay chậu hồng Soeur Emmanuelle Rose mới mua về

Mẹo chọn chậu trồng hồng thích hợp
Cây hoa hồng trưởng thành trồng trong chậu lớn

Bật mí mẹo chọn chậu trồng hồng thích hợp:

  • Với những cây hồng còn nhỏ khi mới mua về ta nên chọn những chậu cây nhỏ tương thích với chiêu cao của cây, việc tưới nước hay bón phân cũng dễ dàng và cây nhận được nó nhanh hơn.
  • Với những cây hồng trưởng thành ta có thể trồng trong chậu lớn hơn và nếu bạn muốn trồng cố định thì nên chọn những chậu men sứ lớn, có hoa văn vừa để trang trí sân vườn vừa làm cho cây thêm vững chãi hơn, Nên bón phân thường xuyên để cây phát triển đồng thời tưới nước, thay giá thể.
  • Mẹo chọn chậu trồng hồng thích hợp
    Lựa chọn chậu cây phù hợp với từng loại cây

Trên đây là một vài mẹo chọn chậu trồng hồng thích hợp cho cây, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình trồng cây.

Xem thêm: Mẹo chọn nhánh hồng ghép cành có tỉ lệ sống cao

Comments

comments

Send message via your Messenger App