Mẹo chăm sóc cây hoa hồng mới mua về

Các mẹo chăm sóc cây hoa hồng sau sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc cây hoa hồng mới mua về. Điều này sẽ giúp cây hoa hồng mau hồi phục khi mới mua về và mau ra được tược non mới, cây ít bị các bệnh như thối thân làm chết cây hoa hồng mới mua. Các mẹo sau đây sẽ được áp dụng cho cả hoa hồng leo và hoa hồng bụi.

Mẹo chăm sóc cây hoa hồng mới mua về (1)
Hoa hồng mới mua về cần chăm sóc đặc biệt

Lý do bạn nên chăm sóc cây hoa hồng mới mua về kỹ càng

Các cây hoa hồng lúc mới mua về, vì đã phải trải qua 1 đoạn đường di chuyển xa, thay đổi môi trường sống do đó, sức sống của cây thường sẽ bị yếu đi. Vì thế, bạn cần chăm sóc cẩn thận hơn so với các cây hồng khác trong vườn.

Xem thêm: Cây hoa hồng bị bệnh vàng lá cần chăm sóc như thế nào?.

Mẹo chăm sóc cây hoa hồng mới mua về (2)
Bạn nên cắt tỉa bớt cành lá và hoa tàn cho cây phát triển tốt hơn

Các mẹo chăm sóc cây hoa hồng mới mua về

Các mẹo sau đây tuy đơn giản nhưng giúp cây hoa hồng mau phát triển hơn.

Quan sát cây hoa hồng hằng ngày, bạn lặt bỏ các lá đốm vàng, nhưng chỉ lặt những lá cây hoa hồng bị vàng, bệnh, và cố gắng giữ lại càng nhiều lá khỏe ở trên cây càng tốt.

Mẹo chăm sóc cây hoa hồng mới mua về (3)
Bạn cắt tỉa cành vàng, héo và giữ lại cành lá tươi xanh

Bạn thường xuyên vệ sinh bề mặt của chậu hoa hồng (như nhặt hết các lá rụng, hay cỏ…) để giữ cho bề mặt của chậu hoa hồng luôn được sạch sẽ.

Quan sát tổng thể các cây hoa hồng mới mua, xem xem có dấu hiệu bất thường nào gây ra không như: thân có màu lạ hoặc thâm đen… Nếu có các dấu hiệu này thì bạn nên lập tức bôi thuốc phòng bệnh cho cây.

Bạn có thể áp dụng cách làm trên cho các loại hồng sau: Hoa hồng leo othello hay Hoa hồng leo rouge royale.

Tưới nước cho cây

Mẹo chăm sóc cây hoa hồng mới mua về (4)
Tưới nước đầy đủ giúp cây phát triển tốt hơn

Bạn chỉ tưới nước khi chậu đã khô ráo. Các cây hồng mới mua về thì bạn chỉ tưới quanh thành chậu hoa hồng. Không để rễ ngập nước vì sẽ bị hư hỏng rễ. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về Cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi để có kiến thức chăm cây tốt hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App