Mách nhỏ cách cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose

Hiện nay hoa hồng leo ngoại nhập đang là cơn sốt đối với nhiều gia đình; bởi vẻ đẹp cùng hương thơm quyến rũ, đa dạng, đem đến nhiều cảm xúc cho con người; mang lại sự bình yên, dịu dàng, lãng mạn cho ngôi nhà. Tuy nhiên để có được những cây hoa hồng đẹp; cũng không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là những người mới chơi hoa.

cách cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose
cách cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose

Ở đây chúng tôi chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm nho nhỏ để bạn có thể “bỏ túi”; có thể tự mình chăm sóc cho những cây hoa hồng leo trong vườn nhà mình. Một loài hồng leo được trồng khá phổ biến ở nước ta là giống Lavender Crystal; một giống hoa hồng leo đến từ Nhật Bản. So với các cây hồng ngọai khác, Lavender Crystal có tốc độ phát triển nhanh hơn hẳn; ra hoa liên tục và ít nhiễm bệnh.

Vậy cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose như thế nào; để cây cho nhiều hoa đẹp, dáng cây cân đối?

Cây Crystal Lavender, hoa màu tím tro, bông lớn, cánh cuộn xoáy rất lạ; viền cánh lượn sóng như một lớp đăng ten yểu điệu; lòng hoa cuộn tròn và còn rất thơm. Hương thơm hoa hồng Nhật thường mạnh mẽ; là sự pha trộn của hương thảo mộc và ngọt ngào của trái cây. Đặc biệt ra form hoa chuẩn y như ở nước bản xứ dù giữa mùa hè nắng nóng có khi tới 40 độ; không như các loại hồng giống Châu Âu, Mỹ; thường bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết nước ta.

Hồng Nhật Bản thường cho bông hoa màu nhẹ nhàng, các gam màu pha; hiếm khi có màu đậm hẳn. Vì nước Nhật có khi hậu không quá khác biệt với Việt Nam; mùa hè ở đây cũng nóng tới hơn 30 độ; nên các giống hồng Nhật thích nghi khá tốt ở Hà Nội. Đa số các cây đều kháng bệnh tốt.

cách cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose
Hướng dẫn cách cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose

Giống hoa hồng Nhật chúng tôi cung cấp kể tới như: hoa hồng bụi Osaka hay hoa hồng Nhật Aromatischen Hypnose

Cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose đúng cách

Thời điểm thích hợp nhất để cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose; là khi hoa vừa tàn, bắt đầu rớt cánh. Nếu trên cây còn nhiều nụ chưa nở; thì ta chỉ cắt tỉa ở những cành đã có hoa tàn, giữ lại những cành có nụ.

cách cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose
Cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose đúng cách

Đối với những cành có thể cắt tỉa hoa hồng chú ý cắt hơi sâu xuống; kích thích cây ra chồi mới. Bạn cũng phải chú ý những cành có nhiều chồi; cành non thì chỉ cắt hết phần bông hoa tàn. Những cành quá nhỏ hay có chồi điếc không thể ra hoa; cũng nên cắt bỏ để lấy không gian cho những cành nhánh khác phát triển lên.

Bạn có thể tìm mua các dụng cụ trồng hoa của chúng tôi.

Nếu cây bị bệnh thì cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose như thế nào?

Đối với cây hoa hồng, thông thường trước mỗi đợt cây sắp ra nụ hoa; chúng ta nên phun thuốc phòng sâu bệnh. Vì khi nụ hoa hồng đã xuất hiện; không nên phun bất cứ loại thuốc hay phân bón gì lên hoa.

Trong trường hợp xấu ngoài ý muốn; cây đang có nụ hoa mà lại bị bệnh hoặc nhện đỏ tấn công; chúng ta sẽ phun thuốc trị bệnh cho cây hồng; giữ lại cây thậm chí cắt bỏ hẳn mấy cái nụ hoa để dưỡng cây; chăm sóc cho cây hồng khỏe hẳn. Vì nếu để cây hồng ra hoa trong trường hợp cây đang bệnh; hoa vừa không đẹp mà sau đó chăm sóc cho cây hoa hồng khỏe lại; rất mất công và gặp nhiều khó khăn; thậm chí cây yếu quá sẽ không cứu được.

cách cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose
Cắt tỉa nhánh hồng Lavender Crystal rose trở nên đẹp lung linh hơn

Bạn có thể tham khảo thêm cách cắt tỉa hoa hồng leo để cây hoa nhìn đẹp hơn, cân đối hơn

Comments

comments

Send message via your Messenger App