Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản

Hoa hồng leo là giống cây ngoại nhập đang rất được ưu chuộng hiện nay. Hoa có màu sắc đẹp mắt, hoa to, cánh nhiều và tỏa mùi thơm. Hoa hồng leo được trồng nhiều tại cổng, tường rào hay không gian vườn, tạo cho không gian xanh với ngập tràn hoa thơm. Mặc dù hoa hồng leo là giống cây dễ trồng có khả năng sinh trưởng và thích nghi tốt những không phải ai cũng biết cách chăm sóc để cho hoa nở quanh năm, hoa to và đẹp. Cùng xem cách trồng hoa hồng leo ngoại sau đây nhé.

Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản (1)
Hoa hồng leo ngoại được nhiều người ưa thích

Cách xử lý cây giống, chọn vị trí và đất trồng cây tốt nhất

Cách trồng hoa hồng leo ngoại không khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, để hoa sinh trưởng tốt thì trước khi trồng nên xử lý cây giống được tốt. Lúc mới mua cây giống về, bạn nên cắt tỉa cành lá đã bị dập, héo, tỉa hoa cũng như các cành già. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này cho các loại hoa hồng khác như: Hoa hồng Pink Veranda hay Hoa hồng Biedermeier.

Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản (2)
Hoa hồng leo ngoại có một sức hút rất riêng

Sau đó, bạn sử dụng các loại chế phẩm sinh học nhằm phòng trừ những bệnh chung nguồn gốc từ nấm hay vi khuẩn cho cây rồi bôi lên các vết cắt, cũng như vết trầy xước rồi các mắt ghép.

Vị trí trồng cây nến có ánh nắng chiếu vào từ 6 – 8h/ ngày là tốt nhất. Còn đất trồng cây nên tơi xốp, thoát nước tốt và đủ dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản (3)
Tham khảo cách trồng hoa hồng leo ngoại tốt nhất

Cách trồng hoa hồng leo ngoại

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo không khó. Đất để trồng cây cần đảm bảo đủ độ tươi xốp và thoát nước tốt. Nếu bạn sử dụng phân hữu cơ thì bạn cần phải ủ hoai đi và cho xuống bên dưới phần bầu đất khi trồng.

Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản (4)
Hoa hồng leo dễ trồng và chăm sóc

Sau đó, tạo một hố đủ sâu và đủ rộng để có thể bỏ lọt phần bầu đất xuống. Một tay bạn giữ cây và một tay kia ấn đất để cây đứng vững được. Lưu ý khi trồng hoa hồng leo, bạn nên chọn những nơi có đầy đủ ánh sáng để trồng. Và sau khi trồng cây, bạn không nên tưới quá nhiều nước nhưng phải đảm bảo đầy đủ độ ẩm để cây có thể thích nghi với điều kiện của môi trường mới. Bạn cũng nên xem Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa để giúp việc trồng cây được tốt nhất nhé.

Comments

comments

Send message via your Messenger App