Lý giải nguyên nhân cây hoa hồng bị héo và cháy lá

Nắng nóng làm ảnh hưởng đến quá trình chăm sóc cây hoa hồng. Bjan vừa phải phòng trừ bọ trĩ, lọai nhện đỏ lại phải để ý nhiều hơn đến vấn đề tưới nước cho cây hoa hồng. Bởi nếu không tuới đủ và đúng cách, đây chính là nguyên nhân cây hoa hồng bị héo và cháy lá.

Cây hoa hồng bị héo và cháy lá do không cung cấp đủ nuớc cho cây

Lý giải nguyên nhân cây hoa hồng bị héo và cháy lá (1)
Cây bị héo và cháy lá do thiếu nuớc

Cây hoa hồng bị héo và cháy lá bởi bạn cung cấp ít nuớc cho cây. Hịên tuợng xảy ra đối với cả hoa hồng ngọai và hoa hồng trong nuớc.

Đặc tính của cây hoa hồng là sức chịu nước của bộ rễ rất kém. Bạn chỉ cần để giá thể trồng bị ngập ở trong nước thời gian ngắn thì bộ rễ sẽ hư thối. Vì vậy, giá thể trồng cây này cần đuợc thông thoáng để khi bạn tưới nhiều nước đủ cho rễ hấp thụ thì lượng nước dư thừa sẽ nhanh chóng đuợc thoát ra ngoài.

Lý giải nguyên nhân cây hoa hồng bị héo và cháy lá (2)
Hoa sẽ tốt hơn nếu tuới nuớc đầy đủ

Xem thêm: Sử dụng phân dê làm phân bón cho cây hồng.

Tuới nuớc đầy đủ cho cây hoa hồng

Khi cây bị thiếu nước, các đọt non của cây hoa hồng sẽ bị héo rũ. Nếu bạn tưới đầy đủ, sau từ 2 – 3 giờ, các đọt non này sẽ tươi tỉnh trở lại.

Lý giải nguyên nhân cây hoa hồng bị héo và cháy lá (3)
Cây hoa hồng nếu đuợc chăm sóc tốt sẽ phát triển nhanh

Cách làm này có thể áp dụng cho các lọai cây hồng khác nhau như: Hoa hồng leo Sir John Betjeman hay Hoa hồng leo Estruca.

Nên tuới nuớc cho cây vào lúc nào trong ngày?

Lý giải nguyên nhân cây hoa hồng bị héo và cháy lá (4)
Bạn không nên tuới nuớc vào trưa nắng

Bạn không nên tuới nứơc cho cây hoa hồng khi trưa nắng nóng bởi sẽ làm cây héo úa. Việc thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột có thể ảnh hưởng xấu đến bộ rễ của cây hoa hồng. Từ đó làm cho rễ cây bị luộc chín trong nước tưới.

Bạn nên tuới cây lúc sáng sớm truớc 8h và chiều tối từ 16h – 17h là tốt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Có nên phun thuốc diệt bọ trĩ cho cây hồng? để chăm sóc cây tốt hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App