Hé lộ cách chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill

Hoa hồng leo Carding Mill là một giống hoa hồng leo được rất nhiều người quan tâm bởi màu sắc hoa rất độc đáo và những lớp cánh cuộn xoáy với nhau tuyệt đẹp cùng với hương thơm đậm đà, dễ chịu. Nếu bạn muốn rin một em này về trồng thì cần biết cách chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách chăm sóc như sau.

Cây Hoa hồng leo Carding Mill tuyệt đẹp

Hé lộ cách chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill (1)
Hoa có màu sắc tuyệt đẹp

Cây hoa được du nhập về nước ta không lâu, Cây có nguần gốc từ những nước với thời tiết lạnh, nhưng khi về Việt Nam một thời gian, cây đã nhanh chóng thích nghi với môi trường sống và khí hậu nước ta.

Hoa nở rất đẹp, nhìn xa sẽ như những bông sen nhỏ với màu sắc vô cùng độc đáo. Hoa có sự pha trộn màu hồng, màu mơ cả màu vàng.

Cây có sức sống mãnh liệt. Tương tự cây Hoa hồng leo Carding Mill này, cũng có những cây khác cũng có sức sống mãnh liệt không kém đó là: Hoa hồng leo best impression hay Hoa hồng leo blue moon.

Hé lộ cách chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill (2)
Hoa hồng có sức sống mãnh liệt

Cách chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill

Cách chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill khá dễ dàng.

Khi trồng xong, bạn tưới nước trộn chất kích thích ra rễ cho cây nhanh chóng ra rễ mới. Sau 3 –  5 ngày cây bắt đầu ra rễ mới thì bạn cần pha thêm vitamin Atonik  giúp cây có thể hấp thụ và ra rễ khỏe mạnh hơn.

Bón thúc  cho cây

Sau khi trồng 30 – 35 ngày: Bón bằng phân hữu cơ.

Hé lộ cách chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill (3)
Hoa có sức sinh trưởng tốt

Sau khi trồng 45 – 50 ngày: Bón 40 – 60 kg NPK 13-13-13 kết hợp với TE Đầu Trâu cho 1.000m2 cây.

Sau mỗi lần tỉa nhánh: thúc 15 – 20kg NPK 13-13-13 và TE Đầu Trâu cho 1.000m2.

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc Hoa hồng leo Huntington.

Bón phân Magiê

Định kỳ 4 – 5 tháng bạn bón 1 lần với lượng 1,5-2kg MgSO4/1.000m2 bằng cách trộn với phân NPK bón gốc hoặc hòa với nồng độ 0,3-0,5% để phun qua lá.

Hé lộ cách chăm sóc cây Hoa hồng leo Carding Mill (4)
Cách chăm sóc đúng sẽ giúp cây sinh trưởng tốt

Từ năm thứ 2, vào đầu chu kỳ bón 5-6 tấn phân chuồng hoai/1.000m2. Phân bón NPK 13-13-13+TE Đầu Trâu và phân bón lá sử dụng theo quy trình trên.

Nhớ cắt tỉa lá héo úa và hoa đã nở tàn cho cây phát triển hơn. Bạn nhớ tham khảo thêm Cách trồng hoa hồng leo bằng cành như thế nào? để hiểu hơn về cách chăm sóc hoa nhé.

Comments

comments

Send message via your Messenger App