Làm gì khi cây hồng bị vàng lá do hết phân?

Cây hồng khi trồng lâu ngày lại không thay chậu cũng không thêm phân (chất trồng mới) thì cây sẽ bị vàng lá và khó phát triển thêm. Vậy, lúc này bạn cần làm gì khi cây hồng bị vàng lá do hết phân? Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới đây.

Biểu hiện cây hồng bị vàng lá do hết phân dinh dưỡng

Làm gì khi cây hồng bị vàng lá do hết phân? (1)
Cây hồng khi hết dinh dưỡng để hấp thụ sẽ bị vàng lá

Khi cây hoa hồng bị vàng lá do hết phân dinh dưỡng, giá thể để trồng hồng đã mục nát và không còn khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hồng thì lúc này tốc độ phát triển của cây hồng sẽ chậm dần. Cây ít ra được tược nonvà cũng ít ra hoa.

Bên cạnh đó, cây hồng trở nên vàng, đặc biệt là các lá hồng ở gần gốc. Hiện tượng này xảy ra với cả hoa hồng bụi và hoa hồng leo.

Sự khác biệt của cây hồng bị vàng lá do hết phần và do bị bệnh

Làm gì khi cây hồng bị vàng lá do hết phân? (2)
Phần ngọn lá vẫn còn xanh

Nhiều người nhầm lẫn cây hồng bị vàng lá do hết phân với vàng lá do bị bệnh nấm. Chúng ta cùng tìm hiểu sự khác nhau để có cách khắc phục tốt nhất.

Xem thêm: Phương pháp phòng và trị bệnh đốm đen hại hoa hồng.

Làm gì khi cây hồng bị vàng lá do hết phân? (3)
Hiện tượng vàng lá này khác với vàng do bệnh

Với lá vàng do thiếu phân, phần ngọn hoa hồng, lá vẫn còn xanh, nếu bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng thì phần lá sẽ có màu xanh hơi vàng nhạt.

Càng xuống gốc thì lá hồng có màu xanh và hơi vàng nhạt, lá sẽ bị vàng toàn bộ, thịt và gân lá đều vàng, và không có những đốm đen. Nếu có đốm đen là do bị bệnh.

Cây bị vàng lá này có thể xuất hiện ở các hoa hồng như: Hoa hồng leo laguna hay Hoa hồng leo pink perpetue.

Làm gì khi cây hồng bị vàng lá do hết phân?

Làm gì khi cây hồng bị vàng lá do hết phân? (4)
Bạn có thể thay chậu cho cây

Khi cây hồng đã hết dinh dưỡng thì bạn cần thay giá thể trồng mới cũng như thay chậu lớn hơn cho cây hồng. Bạn có thể tham khảo bài viết Thay đất cho cây hoa hồng trồng chậu đúng cách để có thể chăm sóc tốt hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App