Kinh nghiệm trồng hoa hồng leo cho hoa quanh năm ai cũng muốn biết

Hoa hồng leo có sức sống tốt, cho hoa quanh năm nhưng nếu không biết cách trồng và chăm sóc có thể hoa hồng leo sẽ không cho hoa hoặc nếu có thì hoa ít và rất nhỏ, cây dễ chết, không xanh tươi… Bài viết sau sẽ giúp cho bạn kinh nghiệm trồng hoa hồng leo rất đơn giản nhưng cho ra hoa quanh năm.

Kinh nghiệm chuẩn bị trước khi trồng hoa hồng leo

Xử lý cây giống

Kinh nghiệm trồng hoa hồng leo cho hoa quanh năm ai cũng muốn biết (1)
Giống tốt giúp cây sinh trưởng tốt hơn

Sau khi mua cây về, bạn nên tỉa các cành lá bị dập héo, tỉa hoa cũng như các cành già quá dài bằng các dụng cụ cắt tỉa. Sau đó, bạn dùng bordo pha với nước theo tỉ lệ 1:1 và bôi lên các vết cắt, các vết trầy xước và các mắt ghép của cây.

Xem thêm: Bỏ túi cách chọn nơi bán giống hoa hồng leo thuần chủng.

Chọn vị trí và đất trồng

Kinh nghiệm trồng hoa hồng leo cho hoa quanh năm ai cũng muốn biết (2)
Chọn được đất trồng tốt rất quan trọng

Bạn nên chọn vị trí trồng các hoa hồng leo ở những nơi đón được nắng khoảng 6 – 8h/ngày. Còn đất trồng nên là tro trấu trộn với xơ dừa – trấu sống và phân bò hoai. Bạn trộn đều theo tỉ lệ 3-1-1 rồi tưới thêm nước để cho đất trồng đủ độ ẩm.

Có các loại hoa hồng leo mà bạn có thể trồng với đất này như: Hoa hồng leo Florence Delattre hay Hoa hồng leo Cécile Brunner.

Kinh nghiệm trồng hoa hồng leo cho hoa quanh năm ai cũng muốn biết (3)
Hoa hồng leo được nhiều người ưa chuộng

Kinh nghiệm trồng hoa hồng leo

Ban đầu, bạn lót đáy chậu bằng than củi nhằm giúp thoát nước tốt. Lưu ý, bạn không dùng than đước vì có hàm lượng muối cao có thể làm hư rễ. Bạn trồng cây vào chậu với kích thước phù hợp, thường chậu to hơn 1,5 – 2 lần bầu đất.

Xem thêm về Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo để có thêm kiến thức cho mình.

Kinh nghiệm trồng hoa hồng leo cho hoa quanh năm ai cũng muốn biết (4)
Hoa hồng leo cần được chăm sóc đúng cách

Bạn không nên trồng trong chậu quá to so với bầu đất ở giai đoạn đầu. Khi trồng cây, bạn dùng ngón tay nhấn chặt xuống để gốc cây không bị lỏng. Sau đó, pha atonik bà vicarben (1ml/1 lít nước) để xịt đều cành, lá và gốc. Bạn để nơi thoáng mát từ 3 – 5 ngày,nhớ tưới rất ít nước, chỉ cần giữ cho đất có đủ độ ẩm vừa phải để cây thích nghi với điều kiện khí hậu và môi trường đất sau đó đem ra nắng và tăng lượng nước tưới.

Comments

comments

Send message via your Messenger App