Hướng dẫn ghép hoa hồng

Bạn yêu thích hoa hồng mà muốn sáng tạo trên những cây hoa xinh đẹp này. Bạn muốn trên một cây hoa hồng sẽ xuất hiện nhiều màu hay chúng ta có một giống hoa hồng leo, hoa hồng ngoại đẹp, hương thơm ngọt ngào nhưng có sức sống yếu không thích hợp với khí hậu nước ta. Để làm được tất cả những điều này ta chỉ cần ghép nhánh của cây hoa hồng này vào những cây hoa hồng khỏe hơn như Hoa hồng leo red eden có thể ghép nhánh với gốc hồng cổ có sức sống khỏe được trồng lâu đời thích hợp với khí hậu nước ta.

Giâm cành hồng leo
Cành chọn để ghép

Hướng dẫn ghép hoa hồng:

Hoa hồng được chọn ghép phải là gốc cây khỏe mạnh, sống tốt trong mọi điều kiện khí hậu, nhánh hồng được ghép phải chọn nhánh không bị sâu bệnh, bụ bẫm. Giống hồng gốc nên chọn là giống hồng dại tầm xuân vì đây là giống hồng khỏe, ít sâu bệnh.

Trên gốc ghép này ta chọn những nhánh hồng có đường kính thân tương đồng với nhánh ghép như vậy tỉ lệ sống khi ghép hồng được cao hơn.

Có thể bạn biết Chăm sóc hoa hồng sau khi ghép cành

Giâm cành hồng leo
Sau khi ghép xong cần bọc nylon lại

Công đoạn của quá trình ghép hoa hồng:

Dùng dao bén gọt nhánh ghép thành dạng nêm

Tách phần đầu gốc ghép làm 2 phần có chiều dài vừa đủ làm sao để nhánh hồng cần ghép thích hợp với cành gốc. Sau đó gắn nhánh hồng ghép cành gốc rồi quấn chặt mắt ghép bằng băng keo .

Cuối cùng là dùng bao nylon trùm bên ngoài của nhánh ghép.

Và bây giờ công việc của bạn chỉ ngồi đợi thôi. Thời gian chờ khoảng từ 20-25 ngày. Nếu thấy cành ghép ra lộc non là bạn đã thành công rồi nhé.

Giâm cành hồng leo
Cây hoa hồng ra lộc non sau khi ghép

Đây là cách hướng dẫn ghép cành hồng, có gì không hiểu hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

Tìm hiểu thêm về Nhân giống hồng leo theo kiểu cây nhà lá vườn

Comments

comments

Send message via your Messenger App