Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa

Cây hoa hồng leo đang rất được nhiều người ưa chuộng vì hoa đẹp, đóa hoa to. Mặc dù loại hoa này  mới du nhập vào nước ta chưa lâu, nhưng sự nổi tiếng của nó có thể nói là trong cả nước. Do đó, nhiều người muốn biết cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa để rin 1 em này về.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa (1)
Hoa hồng leo được nhiều người ưa thích

Điều kiện để hoa hồng leo phát triển tốt

Muốn học cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa trước hết người trồng hoa hồng leo phải biết được những điều kiện cần thiết để cây có thể sinh trưởng và phát triển.

Bạn có thể tìm hiểu cách chăm sóc các loại hồng khác như:Hoa hồng nhật Blue Sky hay Hoa hồng Nhật Zebra Patience.

Nhiệt độ thích hợp để cây hồng leo có thể sinh trưởng và phát triển là từ 18 – 25 độ C. Đây là loại cây rất ưa sáng. Do đó, cây cần được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, bạn nên trồng cây ở những nơi giúp cây nhận được ánh sáng từ 6 – 8h/ngày. Bạn nên chọn địa đểm nào có nhiều ánh nắng vào các buổi sáng.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa (2)
Hoa hồng leo dễ trồng và chăm sóc

Độ ẩm không khí tốt nhất là từ 80 – 85%, độ ẩm đất khoảng từ  60 – 70%. Cây sinh trưởng tốt khi bạn trồng với các loại đất tươi xốp và chứa nhiều phân hữu cơ.

Điều kiện này tương tự với cây Hoa hồng Nhật Aromatischen Hypnose.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa

Chọn giống hoa hồng leo

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa (3)
Bạn chú ý tưới nước cho cây đầy đủ

Giống cây sẽ quyết định đến chất lượng của cây trồng trong tương lai. Nên chọn những cây giống mập, khỏe, nhiều tán lá, thân phẳng không có mấu lồi, không sâu bệnh. Rễ cây có thể phát triển khắp chậu. Bạn nên loại bỏ những cây rễ đã bị xoắn hoặc bó lại xung quanh chậu vì cây sẽ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng hay do bị ở quá lâu trong chậu.

Bạn cũng có thể chăm sóc hoa khác như: Hoa hồng Nhật Campanella Pink hay Hoa hồng Nhật Haute-couture.

Cách trồng cây hoa hồng leo

Bạn nên cắt bỏ toàn bộ lá, các cành bị dập, héo trong quá trình vận chuyển. Tỉa hoa và những cành già dài quá đi. Khi trồng trực tiếp ở trên mặt đất thì bạn đặt cây vào hố đã được đào sẵn và cách tường, rào khoảng chừng 45cm.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa (4)
Hoa hồng leo có màu sắc đẹp mắt

Cách chăm sóc hoa hồng leo

Bạn không phải tưới nước quá nhiều cho cây, cần thoát nước kịp thời khi thấy cây bị úng. Bạn không tưới cây quá trễ, không tưới trực tiếp lên hoa và lá vì nước sẽ đọng lại tạo điều kiện cho sâu bệnh dễ phát triển.

Comments

comments

Send message via your Messenger App