Hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng leo tại nhà

Có một khuôn viên nhà ở xanh với hoa thơm khoe sắc là điều mà rất nhiều người muốn thực hiện cho khuôn viên của ngôi nhà mình đang ở. Và hoa hồng leo được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn bởi đây là loại cây có nhiều hoa to và rất thơm lại có màu sắc hoa tuyệt đẹp. Tham khảo hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng leo tại nhà sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc hoa tốt nhất.

Hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng leo tại nhà (1)
Hoa hồng leo nở đóa to

Chọn giống cây hồng leo tốt nhất

Theo đánh giá, những giống hoa hồng leo của Thái rất tốt. Đồng thời, điều kiện khí hậu lại phù hợp với Việt Nam. Tuy nhiên, tỉ lệ nảy mầm của hạt giống hay thấp và thời gian sinh trưởng thường kéo dài. Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn.

Khi chọn giống bạn cần lựa chọn cây giống tốt vì cây giống đã quyết định 50% khả năng sinh trưởng và kháng bệnh cho cây.

Bạn có thể xem thêm Tìm hiểu về cách trồng hoa hồng dây leo để cung cấp thêm kiến thức trồng cây, chọn giống cho mình.

Hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng leo tại nhà (2)
Hoa hồng leo được nhiều người ưa chuộng

Cách trồng cây hoa hồng leo tại nhà hợp lý

Cách trồng cây hoa hồng leo trong chậu

Bạn nên chuẩn bị chậu có phần ruột to gấp đôi bầu đất của hoa. Chậu nên kê cao lên và cách mặt đất khoảng từ 3 – 5 cm để giúp thoát nước ra dễ dàng. Sau đó, bạn trộn đất trồng cây.

Hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng leo tại nhà (3)
Trồng hoa hồng leo đúng giúp cây phát triển tốt

Đất tốt gồm: 3 tro trấu hoặc xơ dừa thêm vào 3 phân hữu cơ đã ủ hoai, 3 phần đất cát và 1 phần phân hóa học NPK. Bạn cũng có thể mua đất có sẵn ngoài tiệm.

Bạn rải một lớp đất ở phía dưới chậu, từ từ cho cây vào giữa, rồi lấp đất ngập phần rễ, nén nhẹ, tưới nước quanh gốc cây và để vào chỗ mát cho câycó thể thích nghi dần.

Cách trồng này cũng có thể áp dụng cho các cây: Hoa hồng leo papi delbard hay Hoa hồng leo the pilgrim.

Cách trồng cây hoa hồng leo trong vườn

Hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng leo tại nhà (4)
Hoa hồng leo có thể trồng chậu hoặc trồng trong vườn

Bạn đào một hố đất rộng khoảng 30 – 40 cm. Sau đó, đổ một lớp đất trộn sẵn ngập khoảng 2/3 hố. Cho cây vào giữa, dùng đất để lấp phần rễ lại và nén nhẹ. Sau đó, tưới nước quanh gốc.

Bạn lưu ý, khi mới trồng nên che chắn cho cây quen dần với môi trường sống mới. Sau 3 – 5 ngày cây khỏe thì mới bỏ lớp che chắn ra để cây tự phát triển. Bạn cũng có thể tham khảo Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo để trồng cây tốt hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App