Trồng hoa hồng leo có dễ không?

Trồng hoa hồng leo có dễ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người phân vân khi muốn trồng trong sân vườn hoặc trên sân thượng. Đừng lo, bạn sẽ có được câu trả lời ngay trong bài chia sẻ sau.

Trồng hoa hồng leo có dễ không?

Trồng hoa hồng leo dần trở thành trào lưu đang được rất nhiều gia đình Việt Nam yêu thích nhờ hiệu quả thẩm mỹ mà giống hoa này mang đến. Tuy nhiên hiện nay các giống hoa hồng leo ngoại nhập thường có mức giá cao nên nhiều người trồng băn khoăn đó là trồng hoa hồng leo có dễ không và bạn cần lưu ý gì khi trồng giúp cây có thể phát triển một cách khỏe mạnh và cho hoa ra đều đặn suốt năm.

Trồng hoa hồng leo có dễ không? (1)
Hoa hồng leo đang được nhiều người lựa chọn

Thực ra, trồng hoa hồng leo không khó như bạn nghĩ. Bởi:

– Hoa hồng leo thường có khả năng sinh trưởng và kháng bệnh rất tốt.

– Loại hoa hồng leo ưa nắng nên thích hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam.

Trồng hoa hồng leo có dễ không? (2)
Hoa hồng leo dễ trồng

Có các loại hoa hồng leo cho bạn lựa chọn như: Hoa hồng leo mary hay Hoa hồng leo evelyn.

– Hoa hồng leo thường cho hoa đều đặn quanh năm, bạn cũng không tốn nhiều công chăm sóc.

Lưu ý cần biết khi trồng và chăm sóc hoa hồng leo

Để có thể đảm bảo cho các loại hoa hồng sinh trưởng tốt, có thể cho hoa đều đặn quanh năm, có kích thước hoa to, và giữ được mùi thơm quyến rũ nồng nàn đặc trưng thì các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

Lưu ý Khi trồng cây

Trồng hoa hồng leo có dễ không? (3)
Hoa hồng leo có nhiều đặc điểm nổi trội

Bạn nên cắt tỉa bớt những cành quá dài để phòng trừ trường hợp cây mất nước lúc đang yếu. Bạn lựa chọn vị trí trồng cần phải đúng hướng đón nắng.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa.

Nhớ chọn đất trồng tơi xốp và có độ thoát nước tốt, bạn không nên để nước tưới cây bị ứ đọng làm hư hỏng bộ rễ, ưu tiên sử dụng các phân hữu cơ đã hoại mục dùng để lót dưới bầu cây trước khi trồng.

Lưu ý khi chăm sóc  cây

Bạn cần tưới nước thường xuyên bằng vòi phun nhẹ vào mỗi buổi sáng (nhớ tránh tưới trực tiếp lên lá và trên hoa mà chỉ nên tưới quanh gốc để phòng trường hợp nước tưới có thể ứ đọng tạo điều kiện cho các loại dịch bệnh phát triển). Sau khi trồng cây từ 3 – 5 ngày, bạn nên phun phân bón lá bao gồm: Atonik. B1, ba lá xanh 16.16.8 hay rong biển… để giúp cây có thể phát triển tốt giúp bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc được rực rỡ.

Trồng hoa hồng leo có dễ không? (4)
Hoa hồng leo chăm sóc tốt sẽ cho hoa to đẹp

Sau 10 – 15 ngày bạn bón bổ sung phân hạt như: phân NPK hay DAP… ở xung quanh gốc cây. Nhớ thường xuyên cắt tỉa bỏ lá hoa hư, khi cắt bạn cần cắt bấm ngọn để tạo cho cây hoa có được sức đâm nhánh mới. Bạn có thể tham khảo bài viết; Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản.

Comments

comments

Send message via your Messenger App