Hoa hồng leo climbing roses và rambling roses khác nhau như thế nào?

Đa số mọi người đều nghĩ rằng các giống hoa hồng ngoại đều là hồng leo, tuy nhiên bài viết  sự khác climbing roses và rambling roses  dưới đây sẽ thấy được sự khác biệt giữa hai loại hoa hồng này.

Hoa hồng leo climbing roses
Hoa hồng leo climbing roses

Thực chất nhìn vào 1 cây hồng leo nếu chỉ nhìn hình dáng bên ngoài của hoa hồng leo climbing roses và Ramblings thì ít ai có thể phân biệt được, trừ khi bạn trồng từ 1-2 năm để quan sát tần suất ra hoa của giống hồng này thì họa may mới biết phân biệt 2 loại này.

Bạn có thể tham khảo thêm các giống hoa hồng leo như  Hoa hồng bụi crimson bouquet  và Hoa hồng leo abraham darby ….. để biết được thêm các loại hoa có vẻ đẹp quyến rũ như thế nào.

Hoa hồng leo climbing roses hoa chùm
Hoa hồng leo climbing roses hoa chùm

Mục đích phân biệt hoa hồng leo climbing roses và Ramblings

Việc phân biệt này gồm hai mục đích chính đó là:

  • Chọn vị trí trồng thích hợp.
  • Muốn trồng 1 cây hồng thường xuyên có hoa hay cho hoa nở rộ vào 1 thời điểm nào trong năm.
Hoa hồng leo rambling roses
Hoa hồng leo rambling roses

Sự khác nhau giữa hoa hồng leo climbing roses và Ramblings

  • Hồng Ramblings roses: Là một trong những tổ tiên của loài hoa hồng leo climbing hiện đại ngày nay, thông thường hồng rambling có thân cây rất lớn và khỏe mạnh, số lượng cành nhánh khá nhiều, vươn xa, dẻo dai. Hồng Crimson Rambling chỉ nở hoa từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau trong thời gian này gồn như lúc nào cây hoa hồng crimson rambling nở hoa, những tháng còn lại trong năm không thấy loại hồng này nở hoa, hoa hồng leo rambling thường có hoa nhỏ nhưng hoa thường kết lại từng chùm lớn trên 10 bông.
  • Hồng leo climbing Thường nở hoa nhiều lần trong năm ví dụ rất nhiều giống hồng của DavidAustin là climbing, hoa có màu trắng hồng đẹp mắt. Hoa tỏa hương thơm lôi cuốn và nở hoa quanh năm. Bông to với đường kính là 9cm như Hoa hồng leo Constance Spry Climbing.
Hoa hồng leo rambling roses bông từng chùm khá đẹp
Hoa hồng leo rambling roses bông từng chùm khá đẹp

Qua bài viết trên nếu bạn mua cây hoa hồng leo về trồng hãy tìm hiểu kỹ xem giống hoa hồng định mua thuộc dạng climbing roses hay ramings roses. Trường hợp nếu có không gian rộng lớn và giàn cao, mái hiên nhà thì bạn nên chọn giống rambling để trồng vì cây phát triển mau phủ kín giàn. Hồng leo cũng có thẻ trồng cặp theo hàng rào, bờ tường hoặc làm cổng vườn sẽ thích hợp hơn và cây hồng leo climbing cũng sẽ ra hoa quanh năm.

Comments

comments

Send message via your Messenger App