Hành trình tìm phân dơi nguyên chất cho cây hồng

Phân dơi là một nguồn nguyên liệu hiếm có, nó là một loại phân bón rất tốt cho những loại cây trồng đặc biệt là những giống cây hoa hồng hiện nay. Phân dơi giúp cho cây hồng phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng và đặc biệt chúng giúp cây kháng lại những bệnh thường gặp khi bón phân thông thường. Đối với những giống hoa hồng ngoại như hoa hồng Pháp, hoa hồng Anh việc bón phân dơi định kỳ cũng không có ảnh hưởng gì nhé. Vậy tìm đâu được loại phân dơi này, hãy cùng tôi đi tìm hiểu nào.

Hành trình tìm phân dơi nguyên chất cho cây hồng
Phân dơi

Để có được loại phân dơi này ta có thể đến trực tiếp những hộ đang nuôi dơi để kinh doanh dơi hoặc có thể lên những hang hốc đá trên núi, nơi có những bầy dơi trú ngụ tại đó. Khi chúng bay ra vào ban đêm ta có thể vào và thu hoạch lượng phân chúng thải ra. Đây là loại phân rất tốt để bón cây.

Đặc trưng của phân dơi:

Phân dơi có mùi khai đặc trưng, khá nồng. Với 3 kg phân để trong bao nylon không buộc miệng thì đứng trong phạm vi 1m vẫn ngửi được mùi khai. Khi cầm chúng trên tay, phân dơi tươi hơi nặng hơn so với phân dơi đóng bịt, chúng hơi ẩm chứ không khô tuyệt đối như phân dơi đóng bịt.

Hành trình tìm phân dơi nguyên chất cho cây hồng
Người dân sàng lọc phân dơi

Về thành phần hoá học thì phân dơi bao gồm: urê, axít uric, vitamin A, kali, đặt biệt là hàm lượng phốtpho(P2O5) rất cao. Còn theo một bài viết nước ngoài thì phân dơi có 1-6% (N) Nitrogen, 1.5-9% (P) P2O5, 0.7-1.2% K (K2O), ngoài ra còn có các thành phần trung lượng như: Ca, Mg, thành phần vi lượng có trong phân dơi gồm có: Sắt (Fe), Đồng (Cu), Mangan (Mn), Kẽm (Zn)

Với nhiều chất dinh dưỡng như vậy phân dơi đang được các nhà vườn săn lùng về để bón cho cây hồng tại nhà. Bạn hãy thử và kiểm chứng đi nhé.

Hành trình tìm phân dơi nguyên chất cho cây hồng
Hoa to đẹp

Xem thêm Cách bón phân cho hoa hồng trồng chậu

Comments

comments

Send message via your Messenger App