Diệt bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng hiệu quả nhất

Trong tất cả các mẹo diệt bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng thì phương pháp nào hiệu quả nhất? và liệu rằng bạn còn có thể sử dụng các mẹo khác cho cây của bạn nữa không?

Những cây hoa hồng thường bị bọ cánh cứng ăn lá, lợi dụng tập tính hướng sáng và giả chết của bọ cánh cứng khi gặp phải vật dụng vào, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bẫy đèn để bắt chúng ngay tại vườn hiệu quả nhất mà không xử lý với bất kỳ hóa chất nào.

Bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng
Bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng

Bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng gây hại như thế nào?

Bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng phổ biến nhất đó là bọ nấu, gây hại chủ yếu từ lúc chạng vạng tối đến đêm. Bọ ăn phần thịt lá (chừa lại gân lá trông giống như mạng lưới), làm lá mất khả năng quang hợp, cây chậm phát triển, còi cọc. Khi bọ cánh cứng có mật số thấp, ban đêm có thể soi đèn bắt bằng tay, nhưng làm như vậy rất tốn công mà hiệu quả không cao. Ở những vườn có mật số bọ cao, gây thiêt hại nặng, người ta phải phun lên tán lá các loại thuốc có độc tính mạnh như Bi 58, Bian, Selecron, Sumithion (kết hợp với chất bám dính) và phun nhiều lần mới diệt trừ bọ được. Tuy nhiên việc dùng thuốc BVTV vừa tốn kém vừa gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến thiên địch (côn trùng có ích).

Bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng vào ban đêm
Bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng vào ban đêm

Mẹo đơn giản diệt bọ cánh cứng ăn lá hại cây hoa hồng

Lợi dụng tập tính hướng sáng và giả chết khi đụng phải vật lạ của bọ cánh cứng, có thể làm bẫy đèn để bắt chúng (không cần dùng tới hóa chất). Bọ cánh cứng bắt được có thể cho cá, gà, vịt ăn, bạn có thể lợi dụng tập tính này áp dụng diệt bọ cho các loại hoa hồng như Hoa hồng leo the generous gardeneHoa hồng leo the lady of the lake,…………

Hình ảnh bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng
Hình ảnh bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng

Cách làm bẫy diệt bọ cánh cứng ăn lá cây hoa hồng

Dùng một tấm tôn kẽm có chiều dài và chiều rộng 1-1,5 m làm bia chắn cắm ngoài vườn (cao 1,8-2 m).

– Phía dưới bia đào hố, rộng khoảng 60 cm, sâu 30 cm; lót bạt nylon chứa nước.

– Một cây đèn compact sạc điện (thường được sử dụng khi cúp điện) được treo vào giữa tấm bia có khoét lỗ (để chiếu sáng cả hai mặt).

Đèn được treo từ 19 đến 22 giờ. Nếu vườn có ao nuôi cá, có thể làm bẫy trên ao để bẫy bắt bọ cánh cứng làm mồi cho cá.

Cây hoa hồng bị bọ cánh cứng ăn lá
Cây hoa hồng bị bọ cánh cứng ăn lá

Từ đặc điểm của bọ cánh cứng ta có thể lợi dụng để diệt tránh chúng ăn hết lá của Hoa hồng bụi baronesse hay Hoa hồng bụi Beverly………………..và những loại hoa hồng khác. Đây là biến pháp sinh học có lợi cho cây cũng như sức khỏe của con người.

Comments

comments

Send message via your Messenger App