Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội

Những bông hồng tỉ muội nhỏ nhắn chính là loại hoa mà nhiều người ưa thích. Cây rất thích hợp để trang trí nhà cửa, sân vườn. Bạn có thể tự mình trồng được loại hoa này thông qua kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Đôi nét về hoa hồng tỉ muội

Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội (1)
Hoa hồng tỉ muội nhỏ nhắn xinh xắn

Hồng tỉ muội hay còn được gọi là cây hoa hồng nhài. Cây thuộc họ hồng và thường mọc thành bụi như các loại hoa hồng bụi khác. Cây có hoa nhỏ với nhiều màu sắc, hoa bền đẹp.

Cây hoa hồng tỉ muội có thể trồng thành thảm hoa để trang trí cảnh quan hay sân vườn hoặc trồng thành các chậu hoa vô cùng  xinh xắn trang trí ở ban công, hành lang.

Kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội

Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội (2)
Hoa có màu sắc đẹp mắt

Nắm vững kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội, bạn sẽ giúp cây phát triển tốt và ra hoa đẹp mắt.

Xem thêm: Chăm sóc Hoa hồng leo Golden Celebration đúng cách.

Chọn đất và làm đất

Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội (3)
Hoa có cách trồng và chăm sóc dễ

Đất thích hợp cho cây là đất thịt, hoặc đất thịt nhẹ. Bạn nên chọn những nơi có đất cao để không bị ngập úng, nơi đất bằng phẳng, tơi xốp và thông thoáng, có đầy đủ ánh sáng.

Cách tưới cây hoa hồng tỉ muội

Bạn nên tưới cây bằng vòi phun nhẹ vào mỗi buổi sáng, và lúc chiều mát nhưng không quá trể để nước không còn đọng ướt lá và nụ hoa qua đêm vì điều này dễ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển. Nếu bạn trồng cây trong chậu, bạn nên tưới ngày 2 lần.

Chia sẻ kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội (4)
Hoa hồng tỉ muội được nhiều người ưa chuộng

Bạn cũng có thể áp dụng cách tưới cây này cho các loại hoa hồng khác như: Hoa hồng leo papi delbard hay Hoa hồng leo red fairy.

Bón phân cho cây

Hoa hồng tỉ muội cần được chăm bón đầy đủ, nhất là vào mùa xuân và mùa thu. Bạn cần bổ xung thêm phân bón hay có thể dùng phân chuồng hoặc phân NPK đầu trâu riêng cho hoa hồng. Bạn có thể tham khảo thêm về Nhân giống hoa hồng bằng giâm cành hồng để có nhiều kiến thức về chăm hoa hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App