Chia sẻ cách trồng và chăm sóc Cây hoa thiên lý

Cây hoa thiên lý là loài cây hoa leo có hoa ăn được, vừa rất ngon lại bổ dưỡng. Đây là loại cây hoa dây leo không có tua quấn, hoa mọc thành chùm ở ních lá. Vậy, cách trồng và chăm sóc cây hoa thiên lý như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Vài nét về cây hoa thiên lý

Đây là loại hoa leo. Hoa thường nở từ tháng 5 – tháng 10. Cây ưa ẩm và không thể chịu đươc ngập úng.

Chia sẻ cách trồng và chăm sóc Cây hoa thiên lý (1)
Hoa thiên lý vừa bổ dưỡng vừa đẹp

Hoa thiên lý có tên gọi khoa học là Telosma cordata (Bura.F) merr pergularia minorander, thuộc họ thiên lý. Hoa vừa có giá trị dinh dưỡng cao, lại có hương thơm nhẹ nhàng.

Bên cạnh cây hoa thiên lý, có những loại hoa khác cũng có hương thơm nhẹ nhàng như: Hoa hồng leo eyes for you hay Hoa hồng leo friendship of stranger. Đây là các loại hoa hồng leo đang đươc ưa chuộng hiện nay.

Thiên lý là loại cây ưa ẩm, ưa sáng, có hình thức sinh sản vô tính và hữu tính. Nhiệt độ tối thiểu cho cây  là 20 – 35oC. Cây chịu rét kém. Thiên lý là cây ưa vươn lên cao theo chiều thẳng đứng.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa thiên lý

Chia sẻ cách trồng và chăm sóc Cây hoa thiên lý (2)
Trồng hoa thiên lý cần có kỹ thuật

Cách trồng và chăm sóc hoa thiên lý đúng cách sẽ giúp cây phát triển tốt.

Cách trồng cây hoa thiên lý

Để có thể trồng cây hoa thiên lý phát triển một cách tươi tốt thì bạn nên chọn thời gian trồng thích hợp. Nhất là vào mùa xuân là hợp nhất.

Chia sẻ cách trồng và chăm sóc Cây hoa thiên lý (3)
Trồng hoa thích hợp nhất là vào mùa xuân

Bạn cần chuẩn bị giàn thật tốt, chắc chắn để cho cây hoa thiên lý leo được lên. Bạn đổ cọc bằng bê tông, ở bên trong có 3 – 4 cọng sắt (loại sắt 6) là được.

Bạn phun kích thích sinh trưởng Atonik cho cây để kích thích nhanh ra rễ.

Xem thêm: Chăm sóc Hoa hồng leo Golden Celebration đúng cách.

Cách chăm sóc cây hoa thiên lý

Chia sẻ cách trồng và chăm sóc Cây hoa thiên lý (4)
Hoa có cách chăm sóc đơn giản

Thiên lý có nhu cầu nước khá cao, nhất là vào giai đoạn đầu. Do đó, bạn nên tưới nước ngày 1 – 2 lần sau khi trồng, rồi giảm dần vài ba ngày tưới một lần. Nhớ đảm bảo đủ độ ẩm đặc biệt là lúc cây sắp và đang ra hoa.

Bạn cần phòng trừ sâu bệnh hại cho cây. Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây hoa thiên lý. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bệnh vàng lá do nhện đỏ để có thể có kiến thức chữa bệnh cho cây trồng.

Comments

comments

Send message via your Messenger App