Chia sẻ cách chọn giống hoa hồng

Hoa hồng có nhiều giống, mỗi giống có nhiều loại mang lại những đặc tính khác nhau, cho nên chọn giống hoa hồng bạn cần quan tâm đặc biệt để có được giống tốt nhất.

Hướng dẫn cách chọn giống hoa hồng để trồng

Muốn trồng hoa Hồng là phải mua cây giống, mà cây giống đâu phải rẻ tiền. Trồng một đôi cây thì giá có cao còn đủ sức gắng được, gặp thất bại không mấy tiếc. Nhưng nếu cần trồng số nhiều, lại là giống Hồng ngoại nhập quí hiếm mà thờ ơ trong việc chọn lựa thì có nguy cơ gặp cảnh .. “Tiền mất tật mang”.

Giống hoa hồng màu đỏ đậm
Giống hoa hồng màu đỏ đậm

Tham khảo thêm Hoa hồng leo climbing roses và rambling roses khác nhau như thế nào? Để biết thêm các giống hoa hồng.

Ai trồng Hồng lại không muốn vườn Hồng của mình có những giống hiếm quí : hoa to, hương thơm ? Thế nhưng, lại có chuyện có người chỉ thích trồng một giống Hồng nào đó, như Hồng Nhung hay vàng cam chẳng hạn đây là loại hoa hồng màu đậm. Lại có người thích vườn Hồng của mình góp mặt nhiều giống, bốn mùa hoa nở nhiều màu trắng, vàng, hồng, cam, đỏ …

Giống hoa hồng màu hồng nhạt hoa bé
Giống hoa hồng màu hồng nhạt hoa bé

Thế nào là giống hồng tốt?

Hồng giống tốt là Hồng trổ hoa nhiều và có hoa suốt năm. Hoa không những đòi hỏi phải to, có hương thơm, màu sắc đẹp lại lâu tàn mới tốt. Nếu mua cây Hồng tưởng là vừa ý nhưng đem vể trồng chưa được mấy ngày đã héo rũ mà chết, hoặc cây sống nhưng ra hoa không đạt, không vừa ý mong muốn của mình thì có hao tiền tốn của môt cách vô ích, lại còn chuốc vào mình sự bực tức thật không còn gì chán hơn.

Giống hoa hồng màu nhạt
Giống hoa hồng màu nhạt

Cách chọn giống hoa hồng:

Kinh nghiệm cho chúng tôi biết, nên chọn những cây Hồng trong chậu (hay trong giỏ ươn) mập mạnh, tươi tốt, có cành nhiều, lá nhiều là cây đem về trồng có khả năng sống tót. Xin lỗi, nếu quí vị không rành lắm thì tốt hơn nên lựa cây nào đang có hoa mới mua. Cần quan sát hoa có lớn không, màu sắc có tươi tắn, hay kiểu bông hoa hồng hợp với ý muốn mình không…

Một cách khác là ta nên mua Hồng ở nhừng vứờn có uy tín lâũ .năm, theo sự chỉ dẫn hoặc lựa chọn của chủ vườn. Hi vọng vì uy tín cá nhân và cơ sở làm ăn lâu dài, họ khóng vì chút lợi nhỏ mà lừa dổì khách hàng …

Giống hoa hồng leo màu vàng nhạt
Giống hoa hồng leo màu vàng nhạt

Hơn nữa, người mua cũng có sự nhận định riêng của mình. Sự cẩn thận trong lựa chọn bao giờ cũng tốt hơn/ Nếu chưa rành về Hồng và mới bước vào nghề, xin có lời khuyên không nên vội vã chạy theo giống mới, mà nên chọn những giống có hoa đẹp lại hợp với điều kiện sinh thái.

Cách chọn giống này bạn có thể áp dụng với giống hoa hồng như Hoa hồng ngoại Black Baccara hay Hoa hồng Nhật Royal Palace………để bạn có được những giống hồng tốt nhất ra sai hoa.

Comments

comments

Send message via your Messenger App