Chi tiết cách chăm sóc cây hồng giâm cành mới

Hoa hồng leo ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng rộng rãi và xuất hiện trong sân vườn nhiều gia đình. Một cách rất đơn giản để có thể nhân giống cây hoa hồng là giâm cành mới. Hãy cùng thegioihoahong.vn tìm hiểu về cách chăm sóc hoa hồng, chăm sóc cây hồng giâm cành mới.

cây hồng giâm cành mới
Cách chăm sóc cây hồng giâm cành mới

Đối với việc chăm sóc cây hoa hồng được nhân giống theo cách giâm cành thì giai đoạn đầu tiên việc chăm sóc bao gồm các bước: thay chậu từ ly giâm cành sang chậu nhựa, tưới nước, phòng bệnh cho cây, cắt tỉa hoa hồng nhánh, …

cây hồng giâm cành mới
Cắt bỏ những bông hoa đầu tiên cây hồng giâm cành mới sau khi ra chậu

Lưu ý khi chăm sóc cây hồng giâm cành mới

Khoảng 3 tuần đầu tiên sau khi ra chậu cho cây hồng giâm cành; gần như không dùng phân bón lá hay phân rải gốc; vì giai đoạn này bộ rễ và thân lá cây hồng khá mẫn cảm với phân thuốc. Khi bộ rễ đã hoàn chỉnh hơn sau đợt hoa đầu tiên; mới tiến hành cắt tỉa cây và bắt đầu bón phân cho cây hồng giâm cành mới. Bạn có thể tham khảo các loại phân bón hoa hồng của chúng tôi.

Khi cây hồng đã giâm cành thành công đã ra rễ và đã sang chậu thấy cây hồng trổ hoa lần đầu thì chúng ta bắt đầu cắt tỉa bỏ hẳn đợt hoa này từ khi cây mới nhú nụ.

Nếu bạn đang chăm sóc những bông hoa hồng leo xinh xắn. Bạn có thể xem học cách chăm sóc Hoa hồng leo Abraham Darby đúng

Tại sao cây hồng giâm cành mới bé mà đã có thể cho hoa?

Nhiều người mới trồng cây có thắc mắc tại sao cây hồng giâm cành mới bé như vậy; mà đã cho hoa thì ở đây có thể giải thích như sau: do đặc điểm của cành hồng mang đi giâm là từ nhừng cành của cây hồng trưởng thành; khi chúng đã hoàn chỉnh được bộ rễ, đã có sự sống nên cây hoàn toàn có khả năng ra hoa.

cây hồng giâm cành mới
Cây hồng được nhân giống giâm cành cho hoa đầu tiên

Lý do cần cắt bỏ đợt hoa đầu tiên của cây hồng giâm cành mới

Cây hồng giâm cành mới bộ rễ còn rất yếu, bộ rễ chỉ mới mươi cái; cành nhánh và lá thường ít chính những yếu tố này làm cho hoa nở những đợt đầu thường có đường kính nhỏ; màu sắc và form hoa méo mó, ít cánh… Như vậy chắc chắn hoa sẽ không đẹp. Hơn nữa khi cây ra hoa đợt này cây phải dồn chất dinh dưỡng; hấp thụ được một cách khá khó khăn từ bộ rễ “non” chưa hoàn chỉnh để nuôi hoa. Thay vì nuôi những bông hoa không đạt hãy để cây có thể tập trung dinh dưỡng để phát triển rễ; cành nhánh,  để cây cứng cáp hơn; phát triển hoàn chỉnh hơn bằng cách cắt bỏ một vài đợt hoa đầu.

cây hồng giâm cành mới
Đợt hoa đầu tiên của cây sau khi giâm cành nên tỉa bỏ

Sau khi đã cắt tỉa bỏ hoa đợt đầu; cây vừa đâm nhiều chồi non mới vừa phát triển chồi to ở gốc. Đây là nền tảng cho việc sản xuất ra những bông hoa hồng to và đẹp.

Comments

comments

Send message via your Messenger App