Chăm sóc hoa hồng sau khi ghép cành

Sau khi ghép cành hồng thành công chúng ta cần phải biết cách Chăm sóc hoa hồng sau khi ghép cành. Đối với mỗi loại hoa hồng khác nhau chúng ta sẽ có những cách chăm sóc hoa khác nhau như hoa hồng cổ thì không nên tưới quá nhiều nước như vậy hoa sẽ chóng tán, hay hoa hồng ngoại được đưa về Việt Nam thì cần được trồng ở nơi mát mẻ, nhiều ánh sáng…Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn với việc này hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Chăm sóc hoa hồng sau khi ghép cành
Những cành chưa sử dụng cần gói trong giấy báo cẩn thận

Việc chăm sóc gốc hồng ghép về cơ bản cũng tương tự như việc chăm sóc hoa hồng bình thường, chỉ cần bạn chú ý một vài điều sau đây:

Dù cây hồng đã ra tược non mạnh nhưng không nên tháo phần dây bó mắt ghép quá sớm.Vì cây hồng đã ghép được một thời gian khá dài, nhánh hồng ghép đã ra tược dài khoảng 5-8 cm, nhưng phần mắt ghép vẫn chưa hẵn đã liền sẹo. Bên cạnh đó ở thời điểm này, cây hồng rất dễ gãy do tác động của gió cũng như của con người.

Chăm sóc hoa hồng sau khi ghép cành
Bọc kỹ cành ghép

Sau 1 thời gian trồng các cây hồng đã ghép nhánh và thi thoảng có các chồi hồng non mọc bên dưới mắt ghép thì những chồi non này cần được loại bỏ hoàn toàn để chúng không hút mất chất dinh dưỡng để nuôi mắt ghép làm phần nhánh hồng ghép bên trên kém phát triển đi.

Tham khảo thêm  Mẹo chọn nhánh hồng ghép cành có tỉ lệ sống cao

Cần bảo vệ cẩn thận cây, tưới nước và chất dinh dưỡng đầy đủ cho cây gốc để mắt ghép phát triển đầy đủ.

Chăm sóc hoa hồng sau khi ghép cành
Chống đỡ cành ghép tránh tác động của yếu tố bên ngoài

Trên đây là một vài việc bạn nên lưu ý khi Chăm sóc hoa hồng sau khi ghép cành. Nếu có gì thắc mắc thì hãy liên hệ ngay với Thế giới hoa hồng để được giải đáp nhé.

Tìm hiểu thêm về Nhân giống hồng leo theo kiểu cây nhà lá vườn,

Comments

comments

Send message via your Messenger App