Chăm sóc cây hoa hồng bị vàng lá hiệu quả nhất

Hoa hồng thường có xu hướng vàng lá khi bạn chưa biết cách chăm sóc. Vậy làm sao chăm sóc cây hoa hồng bị vàng lá khỏe mạnh trở lại như trước

Những ai yêu hoa hồng, thường có xu hướng mua thêm nhiều giống hoa hồng về trồng, nhưng chăm sóc cùng 1 lúc nhiều chậu hoa hồng thì khi bệnh xuất hiện chúng nhanh chóng lây lan ra nhiều hoa hồng ghép nhập Thái khỏe mạnh khác. Nên việc chăm sóc các cây hoa hồng bệnh vàng lá có vài điểm cần chú ý.

Chăm sóc cây hoa hồng bị vàng lá
Cây hoa hồng bị vàng lá

Giai đoạn quan trọng khi chăm sóc cây hoa hồng bị vàng lá

Trong giai đoạn chăm sóc cây hoa hồng bệnh vàng lá, đốm lá, việc quan trọng nhất là để cây ở khu vực riêng, cách rời với các cây hoa hồng khỏe mạnh.

Tưới nước cho các chậu hoa hồng bị vàng lá
Tưới nước cho các chậu hoa hồng bị vàng lá

Chăm sóc cây hoa hồng bệnh vàng lá

Khi chỉ trồng 1-2 chậu hoa hồng bụi Beverly thì nấm bệnh phát sinh, thì dễ dàng xử lý. Nhưng khi vườn đã có trên vài chục chậu hoa hồng, đồng thời các chậu hồng nằm kế bên nhau thì vấn đề mới xảy ra. Trong quá trình trồng hoa hồng, tôi để ý thấy rằng khi 1 cây bị bệnh đốm lá, rụng lá thì sau 1 tuần các cây kế cận cũng bị đốm lá ở các mức độ khác nhau.

Hoa hồng thường có xu hướng vàng lá
Hoa hồng thường có xu hướng vàng lá

Do đó, các cây hồng bị bệnh, tôi để chúng ở 1 giàn riêng biệt. Để khi tưới nước cho các chậu hoa hồng, các tia nước từ các lá hồng bị bệnh đốm lá, vàng lá không lây lan sang cây hồng khỏe.

Xem thêm về làm sao để phòng ngừa bệnh nấm hoa hồng tốt nhất ?

Đồng thời, hằng ngày tôi quan sát các chậu hồng này và nhặt sạch các lá vàng mới phát sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phun thuốc trị bệnh đốm lá định kì từ 3-5 ngày cho các chậu hoa hồng này cho đến khi thấy cây hoa hồng bông đơn ra tược non mới và các lá hồng không còn dấu hiệu vàng lá.

Độ vàng lá trên mỗi cây hoa hồng thường khác nhau
Độ vàng lá trên mỗi cây hoa hồng thường khác nhau

Lưu ý khi chăm sóc cây hoa hồng bị vàng lá

  • Mức độ bệnh đốm lá, vàng lá trên mỗi cây hoa hồng thường khác nhau
  • Có cây hồng lặt toàn bộ lá sâu bệnh hại hoa hồng, có cây chỉ lặt những lá bệnh.

Comments

comments

Send message via your Messenger App