Cây hồng nhỏ được tưới nước và chăm sóc thế nào

Cây hồng nhỏ được tưới nước và chăm sóc thế nào

Mỗi khi mua một cây hoa hồng về nhà người ta thường sẽ cố gắng lựa chọn một chậu cây đẹp nhất tương xứng  với cây để trồng trang trí. Với hoa hồng cũng vậy nhất là những giống hoa hồng ngoại hay những cây hồng được nhân giống bằng cách giâm cành hồng chỉ có 2 đến 4 chồi non thì việc chăm sóc cây hoa hồng làm sao cho nhanh lớn và mau chóng ra hoa là điều mọi người quan tâm. Vậy cây hồng nhỏ được tưới nước và chăm sóc như thế nào hãy cùng tôi tìm hiểu về nó ngay bạn nhé.

Cách thay chậu và tưới nước cho cây hồng
Cây hồng nhỏ cần thay chậu

Những lưu ý khi tưới nước và chăm sóc cây hồng nhỏ:

Với các cây hoa hồng dạng giâm cành lúc còn nhỏ, thông thường bộ rễ chưa thực sự phát triển nhiều, vì thế ta chỉ cần bón phân, nước quá mạnh sẽ làm cho bộ rễ bị hư hại, ảnh hưởng đến khả năng sống của cây hoa hồng.

Với những cây hồng được trồng trong chậu nhỏ 10-12cm thfi sau 3-4 tháng đất sẽ mất dần chất dinh dưỡng nếu không cho cây sang chậu mới lớn hơn thì cây sẽ bị vàng lá, thân còi cọc, lá bắt đầu vàng…

Tham khảo thêm: Sử dụng phân dê làm phân bón cho cây hồng

Cách thay chậu và tưới nước cho cây hồng
Thêm đất trồng cho cây hồng

Hướng dẫn cách tưới nước và thay chậu cho cây hồng nhỏ:

Dùng 1 tay áp chặt vào bầu đất tay để sát gốc cây.

Tiếp đó ta sẽ nghiêng chậu nhựa, hướng miệng chậu xuống đất, lòng bàn tay giữ lấy bầu đất, nên thực hiện thay chậu cây hồng khi bầu đất khô ráo, ít bị vỡ bầu đất hơn.

Bầu đất của cây hoa hồng sau khi lấy ra khỏi chậu cũ sẽ được cho ngay vào chậu đất mới có kích thước lớn hơn, sau khi hoàn tất ta nên tưới nước cho cây hàng ngày 1 đến 2 ngày sau thì bón một chút phân cho cây như vậy cây sẽ phát triển nhanh nhất.

Trên đây là một vài chia sẻ mong rằng bạn đã có thêm chút kinh nghiệm cho mình.

Cách thay chậu và tưới nước cho cây hồng
Cây hồng đã được thay chậu mới

Xem thêm về: Hậu quả từ việc bón phân dư thừa cho cây hồng

Comments

comments

Send message via your Messenger App