Cách tưới nước cho hoa hồng

Cách tưới nước cho hoa hồng

Hoa hồng là một loại hoa ưa nắng, việc tưới nước là tất yếu. Mỗi giai đoạn, thời kỳ phát triển, cây hoa sẽ cần một lượng nước nhất định. Tưới như thế nào là đủ, là hợp lý luôn là một câu hỏi khó cho tất cả những người làm vườn và những người yêu thích trồng hoa.. Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tưới nước cho hoa hồng sao cho hợp lý nhất, để cây hoa có thể phát triển tốt nhất.

Nhu cầu tưới nước cho hoa hồng

Cây hoa hồng là loại ưa nắng tất phải cần tưới nước. Mục đích tưới đủ nước cho hoa hồng là để giữ ẩm thường xuyên cho bộ rễ giúp rễ hút nước lên nuôi cây.

  • Sáng và chiều những hôm trời mát, lượng nước nuôi cây không cần nhiều.
  •  Vào giờ trưa, trời nắng gắt, nhu cầu nước tưới của hoa hồng đòi hỏi rất cao.
  • Trong những ngày nắng cây hoa hồng cần cung cấp nước mỗi ngày

Trong quá trình chăm sóc cây hồng Nhật nếu  thiếu nước tưới, đất trồng không giữ được độ ẩm cần thiết thì cả hoa và lá đều héo rũ và chết dần.

cách tưới nước hoa hồng

Mỗi loại hoa hồng sẽ có nhu cầu nước khác nhau, tìm hiểu từng loại hoa để có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu nước, cách trồng, chăm sóc và tưới nước cho hoa, đây là một vài vì dụ bạn có thể đọc thêm:cách chăm sóc Hoa hồng leo BaronesseCách chăm sóc Hoa hồng leo Gospel

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập ngay trang web www.thegioihoahong.com.vn để tìm hiểu thêm và để nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Yêu cầu về cách tưới nước cho hoa hồng ở các giai đoạn:

– Với cây hoa hồng con : lượng nước tưới không cần nhiều,

Với cây hoa hồng trưởng thành:  nhất là cây đang độ ra hoa, cây có tán lá càng rộng thì càng tiêu thụ nhiều nước tưới thì mới đủ cho cây phát triển.

cách tưới nước hoa hồng

– Những yêu cầu về cách nước tưới cho hoa hồng:

+, Nước tưới cho cây hoa hồng phải là nước ngọt: như nước mưa, nước giếng (người uống được), nước máy (nếu hứng trước vài ngày mới sử dụng lại càng tốt). Tụyệt đối, không dùng nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, chỉ làm suy yếu và chết dần mòn cây Hồng.

– Nếu bạn chỉ trồng một vài chậu hoa hồng trong chậu hoặc năm mười cây hoa hồng trong vườn nhà, vấn đề nước tưới không phải là vấn đề khó giải quyết.

– Nhưng khi bạn trồng đại trà với số lượng lớn trên những thửa vườn rộng thì điều trước tiên là phải tìm được nguồn nước tưới, sao cho đáp ứng đủ nhu cẩu của hoa hồng . Nước tưới càng tốt thì vườn hoa hồng của bạn càng đẹp, càng khỏe.

Cách tưới nước cho hoa hồng:

– Trồng và chăm sóc hoa Hồng là cần chăm chỉ tưới nước hằng ngày cho hoa.

các bạn nên tưới mỗi ngày hai lần : sáng và chiều. Sáng tưới trước khoảng tầm 8-

– Khi tưới nên tưới bằng bình có vòi sen có tia nước nhỏ, và tưới thật ẩm.

– Buổi trưa không nên tưới, trừ trường hợp trời nắng gắt (hoặc trong mùa khô hạn kéo dài).

+, Nếu tưới vào buổi trưa thì phải tưới nhiều cho đất trồng thật ẩm.

+, Nếu trưa mà tưới nước ít chỉ làm đất trồng nóng thêm khiến cây bị khô héo mà chết.

– Buổi tối không nên tưới cho hoa Hồng, vì không cần thiết, và nếu nước đọng trên lá thì cây hoa hồng sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh.

Khi trồng hồng trong chậu, trong bồn hoa, hay dưới đất thì cần phải biết rõ cấu trúc của đất trồng ra sao để tưới với lượng nước phù hợp hơn. Quan sát xem đất trồng khô hay vẫn còn ẩm ướt để điều chỉnh lượng nước phù hợp. Chỉ nên tưới nước cho cây hồng khi thấy đất trồng hơi khô trắng lại là vừa.

Để hiểu thêm về nhu cầu nước của mỗi loại hoa hồng bạn có thể gọi điện tới 0915.885.558 hoặc (04) 6683.5533 để được tư vấn miễn phí, hoặc truy cập vào trang web www. thegioihoahong.com.vn  để hiểu thêm về cách chăm sóc cho hoa hồng cũng như các loại hoa khác. Dưới đây là một số bài để bạn tham khảo thêm: cách chăm sóc Hoa hồng leo Crocus , Chăm sóc Hoa hồng leo Golden Celebration,…

Comments

comments

Send message via your Messenger App