Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Thái

Hoa hồng leo là giống cây được nhập khẩu vào Việt Nam, giống cây mới này rất thu hút và nhu cầu mua trồng loại hoa này ngày càng tăng cao. Giống hồng leo là loại cây thân leo có khả năng cho hoa nhiều, đẹp, có mùi thơm, thích hợp trồng tại cổng, hàng rào, sân vườn nên được nhiều người ưa chuộng. Hiện tại giống hoa hồng leo Thái đang rất được ưa chuộng và có số lượng khách hàng đặt mua lớn. Cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Thái sau đây.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Thái (1)
Hoa hồng leo Thái đẹp

Tại sao hoa hồng leo Thái được ưa thích?

Có rất nhiều loại hoa hồng leo khác nhau, trong đó giống leo Thái được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Thái khá đơn giản nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

Hoa hồng leo Thái có tốc độ và khả năng sinh trưởng tốt. Cây cho hoa to đẹp và có màu sắc rắc rực rỡ ấn tượng. Thông thường những loại hoa hồng leo Thái được các chủ hoa nhập khẩu nguyên cây. Những cây giống khi đã trưởng thành, đủ lá. Loại cây này rất dễ trồng. Cây rất thích hợp với khí hậu ở Việt Nam. Bạn ít tốn công để chăm sóc.

Ngoài hoa hồng leo Thái, thì bạn cũng có thể trồng Hoa hồng Senteur Royale hay Hoa hồng Biedermeier. Đây cũng là 2 loại hoa không đòi hỏi cách chăm sóc quá phức tạp, giúp người chơi hoa hồng không bị gò bó thời gian quá nhiều cho thú vui tao nhã này.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Thái (3)
Hoa hồng leo Thái mang những vẻ đẹp riêng

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Thái

Thái Lan là một trong những đất nước rất phát triển về loại hình công nghệ sinh học. Do đó, những giống hồng leo luôn được đảm bảo cả về chất lượng, về khả năng sinh trưởng và sự ra hoa.

Xem thêm: Cách chăm sóc cây hoa hồng leo

Bạn không cần tốn nhiều công chăm sóc mà cây sau một thời gian phát triển đã có thể cho ra hoa đẹp mắt. Chỉ cần bạn tưới nước cho cây đầy đủ ngày 2 lần vào sáng và chiều tối là được. Chú ý tỉa bớt lá héo úa vàng đi nhé.

Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Thái (4)
Hoa hồng leo thái dễ trồng và chăm sóc

Hoa hồng leo Thái thường phân nhánh rất rộng. Đóa hoa nở đều câyvà bám chắc…Do đó, thích hợp trồng nơi hàng rào, hay tường rào, sân vườn.

Loại hoa hồng leo này có khả năng thích nghi tốt đối với khi hậu Việt Nam. Vì vậy, cách trồng và chăm sóc giống hoa hồng leo này cũng khá dễ dàng hơn so với các giống hoa hồng leo của Trung Quốc, châu Âu.

Để hoa hồng leo ra hòa đều. đẹp và đúng thời điểm, bạn đừng quên tham khảo bài viết: Cách chăm sóc hoa hồng leo ra hoa như ý muốn nhé.

Comments

comments

Send message via your Messenger App