Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo

Hoa hồng leo là giống cây nhập ngoại mới được ưa chuộng tại Việt Nam, giống hoa này có màu sắc đẹp mắt, mới lạ, hoa to, cánh nhiều và có mùi rất thơm. Trồng hoa hồng leo tại không gian trong nhà, trên ban công, sân vườn tạo hiệu ứng cho không gian sống rất tốt. Vậy, trồng hoa hồng leo như thế nào để cây cho hoa to, đẹp đây? Cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo sau đây.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo (1)
Hoa hồng leo được nhiều người ưa chuộng

Chọn giống hoa hồng leo chất lượng

Hiện nay, giống hoa hồng leo đang được rất nhiều người lựa chọn bởi loại cây này đang gây được ấn tượng mạnh đối với nhiều người nhờ hoa đẹp, nở đóa to.

Hoa hồng leo muốn đẹp cần có giống tốt. Nhưng nhiều người hiện nay vẫn không biết nên mua giống hồng leo nào, ở đâu để đảm bảo chất lượng nhất. Khi chọn được giống chất lượng, cây hoa hồng leo sinh trưởng và phát triển tốt hơn, cho hoa to hơn và chống chịu sâu bệnh tốt.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo tốt

Cách trồng hoa hồng leo

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo (2)
Hoa hồng leo tạo cảnh quan đẹp

Để cây có thể phát triển sinh trưởng tốt nhất, người trồng hoa hồng leo nên chọn thời điểm trồng là vào đầu mùa xuân,mùa hè hoặc mùa thu. Việc chọn thời điểm thích hợp giúp cho cây hình thành được bộ rễ cũng như phát triển tương đối trước khi vào mùa đông. Thời điểm thích hợp nhất nên trồng đó là vào mùa xuân.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo (3)
Cách chăm sóc không khó

Bên cạnh đó, chọn được vị trí trồng hoa cũng quan trọng không kém. Đây là vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo.Vì đặc điểm cây hồng leo là loại cây ưa nắng mặt trời, nên bạn có thể chọn vị trí trồng sao cho cây được chiếu sáng từ 6 – 8h/ngày.

Cách chăm sóc hoa hồng leo

Tưới nước, bạn nên tưới vào mỗi buổi sáng, tránh tưới nước lên lá và hoa, vì nước đọng lại có thể tạo điều kiện cho nấm hại phát triển.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo (4)
Chú ý cách chăm sóc hoa đúng cách

Bạn cần bón phân nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho cây để giúp cây phát triển tốt.Vào mùa xuân, bạn nên bón phân hữu cơ cho để tạo bông.

Lúc trồng hoa, bạn nên cắt tỉa một số cành cây nhỏ, những hoa tàn, mầm phụ để giúp cây đẹp hơn, cho bông to và chất lượng hơn.

Comments

comments

Send message via your Messenger App