Cách trồng hoa hồng leo tường cho hoa to đẹp

Hoa hồng leo được nhiều người ưa thích. Đây là loại cây ưa sáng, chịu lạnh, ưa thông thoáng, mát mẻ. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ thắm, hồng phớt, hay hồng tím, trắng, vàng. Tuy nhiên để cho ra hoa to đẹp, người trồng hoa cũng cần phải biết cách trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật. Cách trồng hoa hồng leo tường sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Cách trồng hoa hồng leo tường cho hoa to đẹp (1)
Hoa hồng leo được nhiều người rất thích thú

Cách trồng hoa hồng leo tường đúng

Bạn chọn vị trí trồng hoa có nhiều ánh sáng. Trước khi trồng, bạn nên cắt tỉa bớt cành, lá dài để phòng trường hợp cây có thể mất nước vì đang còn yếu. Khi trồng, bạn cần đảm bảo đất trồng hoa có độ tươi xốp cũng như độ thoát nước tốt, không nên để nước ứ đọng vì sẽ làm hư rễ. Bạn nên ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã được ủ hoai để làm đất trồng cho cây.

Cách trồng hoa hồng leo tường cho hoa to đẹp (2)
Hoa hồng leo dễ trồng và chăm sóc

Vị trí này phù hợp cho việc trồng các loại hoa: Hoa hồng leo novalis hay Hoa hồng leo the generous gardene.

Trồng cây khá dễ dàng, nhưng để cây phát triển tốt thì bạn cũng cần chú ý chế độ chăm sóc cho cây. Tham khảo cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo để có được cách chăm sóc đúng.

Cách trồng hoa hồng leo tường cho hoa to đẹp (3)
Giống cây hoa quyết định đến tốc độ sinh trưởng sau này

Các lưu ý về cách trồng hoa hồng leo tường

Khi chọn giống, bạn nên chọn giống với khả năng sinh trưởng tốt, nhất là giống cho hoa đều quanh năm. Bởi chất lượng cây giống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoa sau này.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo Thái.

Cách trồng hoa hồng leo tường cho hoa to đẹp (4)
Đất trồng cũng quyết định đến sự phát triển của cây

Khi trồng bạn chú ý đất cần sâu, xốp, có nhiều ánh nắng của mặt trời. Không nên trồng cây dưới tán cây có nhiều bóng râm  làm cho cây không thể nhận được ánh sáng từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng cho cây.

Tốt nhất bạn nên trồng cây vào đầu mua xuân, hè, hoặc mùa thu để cây có thể hình thành bộ rễ khỏe mạnh. Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản sẽ giúp bạn chăm sóc hoa một cách tốt nhất.

Comments

comments

Send message via your Messenger App