Cách trồng hoa hồng leo trong chậu đơn giản

Hoa hồng leo là giống cây ngoại nhập và đang rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi cây hoa hồng leo có màu sắc đẹp mắt, mới lạ lại có hoa to, cánh nhiều, có mùi thơm. Đây là giống cây có sức sống tốt, sai hoa quanh năm nếu chăm sóc đúng kỹ thuật. Vậy, trồng hoa hồng leo khó không và cách trồng hoa hồng leo trong chậu như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu đơn giản (1)
Hoa hồng leo trồng chậu mang vẻ đẹp riêng

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu đơn giản

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến việc chọn hướng ánh sáng cho cây. Bạn nên lựa chọn địa điểm đặt chậu hoa ở nơi có ánh nắng của mặt trời chiếu qua. Nếu chậu hoa hồng leo không có đủ ánh sáng thì cây sẽ không thể sinh trưởng tốt dẫn đến chất lượng hoa không được đẹp.

Xem thêm: Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản.

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu đơn giản (2)
Hoa hồng leo được nhiều người lựa chọn

Tiếp đến, bạn cần chú ý đến công đoạn làm đất. Đất phải có đủ độ tươi xốp, thoát nước tốt để không bị ứ đọng làm hư hỏng bộ rễ. Ưu tiên sử dụng dạng phân hữu cơ đã hoai mục để lót ở dưới bầu cây trước khi trồng. Cách trồng này phù hợp để trồng các loại cây như: Hoa hồng leo mid summer rose hay Hoa hồng leo tess of the d”urbervilles.

Để trồng cây, tay trái giữ lấy cây, còn tay phải lấp đất nhẹ vào vùng xung quanh gốc. Sau đó, ấn nhẹ tay cho cây đứng thẳng. Khi trồng cây, bạn tránh làm đứt rễ cây. Còn sau khi trồng cây vào chậu xong, bạn phải tưới vừa ở nước dưới gốc cây.

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu đơn giản (3)
Trồng hoa hồng leo trong chậu không khó

Cách chăm sóc hồng leo trong chậu đúng

Để cây hoa hồng leo sinh trưởng và phát triển tốt, bên cạnh cách trồng cây, bạn cần lưu ý đến cách chăm sóc hoa hồng leo đúng cách.

Cách trồng hoa hồng leo trong chậu đơn giản (4)
Hoa hồng leo được nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp của nó

Bạn nên tưới nước ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Bạn không nên để nước đọng nhiều ở trên lá, hoa qua đêm vì dễ gây ra sâu bệnh.

Bón phân trong chậu cách 3 – 5 ngày tính từ ngày trồng giúp cây hấp thu dưỡng chất tốt. Bạn cũng có thể tham khảo Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa để trồng cây được tốt nhất.

Comments

comments

Send message via your Messenger App