Cách trồng hoa hồng leo bằng cành như thế nào?

Hoa hồng leo là giống cây thân leo có khả năng cho hoa nhiều và ra hoa quanh năm, hoa lại to, có nhiều cánh và rất thơm. Chính vì là cây thân leo nên rất phù hợp để trồng trước cổng, sân vườn hay tại những khoảng không gian nhỏ. Người trồng hoa hồng leo cũng có thể tùy ý tạo dáng cây cho phù hợp với không gian nhà mình. Bạn có thể tìm hiểu cách trồng hoa hồng leo bằng cành ngay sau đây.

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành như thế nào? (1)
Hoa hồng leo được nhiều người ưa thích

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành như thế nào?

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành được nhiều người lựa chọn vì khả năng sinh trưởng của cây trồng bằng cành nhanh chóng hơn so với các cách ươm bằng hạt. Đây là cách trồng theo kỹ thuật vô tính. Điều này sẽ đảm bảo cây mang gen gốc một cách nguyên thủy mà không bị biến đổi gen từ đó không làm thay đổi đặc tính chất lượng màu sắc hoa so với cây gốc.

Xem thêm: Mách bạn cách trồng hoa hồng leo ngoại cực đơn giản

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành như thế nào? (2)
Hoa hồng leo có nhiều màu sắc khác nhau

Bạn nên chọn những cành hồng leo có chất lượng sinh trưởng và phát triển tốt. Bởi giống tốt thì cây sau này mới sinh trưởng tốt được. Sau khi chọn được giống, bạn ngâm cành hồng vào trong xô nước khoảng 2 – 3h sau đó đem trồng ngay. Cách này áp dụng tốt cho các loại hoa hồng leo như: Hoa hồng leo super star hay Hoa hồng leo hyde hall.

Trước khi trồng bạn cũng cần phải làm đất. Lưu ý đất trồng phải đảm bảo đủ độ tươi xốp và thoát nước tốt để cây có thể phát triển tốt. Bạn nên trộn đất với dung dịch kích thích mọc rễ cây và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp tạo điều kiện tốt nhất để cây phát triển. Sau khi trồng cây, bạn cần che chắn cây kỹ để tránh nắng mạnh làm héo cây.

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành như thế nào? (3)
Cách trồng hoa hồng leo không khó

Thời điểm thích hợp trồng cây hoa hồng leo

Mặc dù hồng leo là loại cây rất dễ trồng, dễ thích nghi nhưng để đảm bảo được cây phát triển và sinh trưởng tốt nhất thì bạn nên trồng vào đầu mùa xuân, mùa hè hoặc mùa thu.

Cách trồng hoa hồng leo bằng cành như thế nào? (4)
Chăm sóc tốt hoa sẽ rất đẹp mắt

Bởi vì những thời điêm này giúp cây có thể hình thành và phát triển tốt bộ rễ một cách khỏe mạnh trước khi mùa đông đến. Trong đó, thời điểm thích hợp nhất là vào mùa xuân. Lúc này, thời tiết thuận lợi nhất để giúp cây có sức để kháng tốt cũng như sinh trưởng mạnh mẽ nhất. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm về Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo ra hoa để chăm sóc hoa được tốt nhất nhé.

Comments

comments

Send message via your Messenger App