Cách trồng hoa hồng Đà Lạt cho hoa to đẹp

Hoa hồng Đà Lạt nức tiếng cả nước về vẻ đẹp của các loài hoa. Tuy nhiên, nhiều người có thể chưa biết về các loại cây hoa hồng Đà Lạt cổ thụ sống lâu năm, có cây thường cao từ 1m trở lên và nở rất nhiều hoa. Cùng xem cách trồng  hoa hồng Đà Lạt cho hoa to đẹp sau đây nhé.

Chuẩn bị đất trồng

Cách trồng hoa hồng Đà Lạt cho hoa to đẹp (1)
Hoa hồng Đà Lạt có màu sắc rực rỡ

Hoa hồng Đà Lạt có nhiều loại hoa từ hoa hồng leo cho đến các loại hoa hồng bụi. Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình loại hoa mình thích.

Sánh với vẻ đẹp của hoa hồng Đà Lạt, có một số loại hoa hồng khác mà bạn có thể tham khảo: Hoa hồng leo gertrude jekull hay Hoa hồng leo billet doux.

Cách trồng hoa hồng Đà Lạt quan trọng đầu tiên là phải chuẩn bị đất trồng đúng. Bạn cần chuẩn bị những loại đất tốt, như loại đất thịt, đất pha cát. Đây là 2 loại đất trồng được xem là tốt nhất cho cây.

Cách trồng hoa hồng Đà Lạt cho hoa to đẹp (2)
Hoa hồng Đà Lạt có nhiều loại khác nhau

Sau đó, bạ chọn hướng nắng để trồng cây. Bạn nên chọn hướng có mặt trời chiếu vào buổi sáng để giúp cây phát triển tốt hơn. Đất trồng phải thóat nước, không bị ngập lúc trời mưa to.

Chuẩn bị cây giống

Để giúp có được những bông hoa hồng đẹp thì việc chuẩn bị cây giống là điều quan trọng. Trong 1 năm, bạn chỉ trồng được khoảng 2 đợt cây. Đó là vào mùa xuân và mùa thu. Đây là thời điểm thích hợp để trồng cây hoa hồng Đà Lạt.

Cách trồng hoa hồng Đà Lạt cho hoa to đẹp (3)
Chăm sóc đúng cách cho hoa phát triển tốt

Bạn chuẩn bị sẵn một thùng nước. Sau đó, cho vào thùng một ít đất và bạn hòa vào 1 – 2 gói vitamin Atonik dể kích thích cây ra rễ phát triển nhanh.

Bạn để cây vào đó khoảng một lúc và bạn vớt cây ra mang đi trồng.

Xem thêm: Chăm sóc Hoa hồng leo Golden Celebration đúng cách.

Khoảng cách trồng cây đúng

Cách trồng hoa hồng Đà Lạt cho hoa to đẹp (4)
Hoa được nhiều người ưa chuộng

Khoảng cách trồng tốt nhất cho cây khoảng từ 40 cm – 50 cm. Vì hoa hồng Đà Lạt là giống hoa phát triển nhanh, nên cây sẽ có tán rộng. Do đo, bạn trồng với mật độ như vậy giúp cây phát triển tốt sau này.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cách trồng hoa hồng leo bằng cành như thế nào? để chăm sóc hoa được tốt nhất.

Comments

comments

Send message via your Messenger App