Cách trị bệnh cho hoa hồng honey caramel vàng lá chết héo

Thời điểm giữa tháng 10 trong năm, mưa sẽ làm không khí ẩm ướt. Một số hoa hồng honey caramel bị bệnh vàng lá trầm trọng do không khí ẩm. Đồng thời, thân cây cũng sẽ có dấu hiệu khô héo do trời mưa

Hiện tượng hoa hồng honey caramel bị bệnh vàng lá chết héo

Mưa kết hợp với môi trường ẩm ướt. Hoa hồng honey caramel bị ảnh hưởng xấu do thời tiết gây ra. Một số cây hoa hồng Đà Lạt ở vườn sẽ bị vàng lá trầm trọng. Đồng thời, thân cây có dấu hiệu khô héo dù trời mưa!

Hoa hồng Honey Caramel bị bệnh vàng lá trầm trọng
Hoa hồng Honey Caramel bị bệnh vàng lá trầm trọng

Cây hồng trong đợt mưa dầm bị vàng lá, bạn không cần lo lắng mà chỉ cần xịt thuốc trị nấm bệnh là xong. Nhưng, thân cây hoa hồng leo André Turcat bị héo mới đáng lo ngại. Bởi vì trời mưa kiểu như này thì không thể nào cây bị thiếu nước. Đáng lo ngại bộ rễ của cây hồng leo honey đã có vấn đề, cây mới không hút nước được làm héo cây.

Cách trị bệnh cho cây hồng Honey Caramel vàng lá chết héo

Nếu bạn không chăm sóc cẩn thận, cây sẽ rất khó sống nổi. Bạn cần tiến hành thay chậu luôn cho cây với hy vọng với giá thể mới thông thoáng hơn kết hợp với việc tưới gốc bằng thuốc trị thối nhũn chết héo. Sau khi thay chậu hồng, cây hồng may ra cứu được. Và thực hiện các bước sau :

Xem thêm về cách chăm sóc và cắt tỉa hoa hồng ngoại dạng bụi

Cây hồng Honey Caramel trong đợt mưa dầm bị vàng lá
Cây hồng Honey Caramel trong đợt mưa dầm bị vàng lá

4 bước thực hiện trị bệnh cho cây hồng Honey Caramel

Bước 1 : bạn cần vệ sinh cây hồng, loại hết các lá bệnh, cắt bỏ hẳn thân nào bị héo (do cây có nhiều thân nên cắt bỏ 1-2 thân thì không vấn đề)
Bước 2 : Thay chậu cho cây hồng
Bước 3 : Tưới thuốc trị thối nhũn vào gốc (Cách pha cho 1 lít nước: Physan 20SL: 2ml + Acti No Vate: 2 muỗng yaourt), đồng thời rải thuốc Vifu – Super vào gốc để diệt cuốn chiếu.

Tưới thuốc trị thối nhũn vào gốc
Tưới thuốc trị thối nhũn vào gốc cây hồng Honey Caramel

Bước 4 : Phun thuốc trị nấm bệnh, vàng lá lên thân lá cây hoa hồng màu trắng kem. (1 tuần lễ tôi phun thuốc 1 lần )

Diệt cuốn chiếu, sùng, tuyết trùng cây hồng Honey Caramel

Xịt thuốc diệt cuốn chiếu, sùng, tuyết trùng (dạng bột, rải gốc với liều lượng 1/2 muỗng cafe cho mỗi chậu đường kính 14cm)
Kết quả cây hồng leo sau hơn 1 tháng trị bệnh chết héo

Chờ khoảng 1 tháng, cây sẽ khỏe lại
Chờ khoảng 1 tháng, cây hồng Honey Caramel sẽ khỏe lại

Sau khi chăm sóc hoa hồng bị bệnh, bạn cần chờ khoảng 1 tháng, cây sẽ khỏe lại. Tiếp theo đó, cây sẽ bắt đầu ra tược non, ra nụ và đâm chồi ở gốc, chứng tỏ cây đã khỏe mạnh trở lại!

Comments

comments

Send message via your Messenger App