Cách phun thuốc trị bọ trĩ cho hoa hồng

Tháng 12 là thời điểm bọ trĩ gây hại cho cây hoa hồng nhiều nhất, nhất là với cây hoa hồng đang ra tược non. Vậy có nên phun thuốc trị bọ trĩ cho hoa hồng ?

Bọ trĩ gây hại cho cây hoa hồng nhiều vào tháng 12, vì vậy nên, bạn cần ngừa bọ trĩ và nhện đỏ vào những lúc trời mưa. Khi bọ trĩ tấn công cây hoa hồng bụi Abracadabra, bọ trĩ sẽ hút nhựa cây và làm cây hồng bị giảm sức sống, Loại bọ này không làm chết cây hồng ngay, nhưng sẽ làm cây hồng gần như không ra tược non. Cây không ra hoa, lá biếng dạng teo tóp lại làm giảm khả năng quang hợp.

Phun thuốc trị bọ trĩ cho cây hồng
Phun thuốc trị bọ trĩ cho cây hồng

Bên cạnh đó, điều đáng sợ là khả năng sinh sổi nảy nở cực lẹ. Nếu không diệt trừ bọ trĩ kịp thời, chỉ 1 tuần là toàn bộ vườn đã bị bọ trĩ tấn công nặng. Sau đây là cách sử dụng loại thuốc nào diệt trừ bọ trĩ trên cây hoa hồng bông đơn :

Trị bọ trĩ cho cây hoa hồng gây hại
Trị bọ trĩ gây hại cho cây hoa hồng

Sử dụng thuốc trị bọ trĩ cho hoa hồng thế nào ?

Để diệt bọ trĩ khi vườn hồng bị phá nặng nề, bạn cần tìm thuốc chăm sóc cây hồng. Thuốc dùng trị bọ trĩ và nhện đỏ. Sau đó bạn phun 3 lần cách nhau 1-3-7 ngày. Không được nóng vội mà xịt liên tục hằng ngày và phun quá liều trong hướng dẫn vừa tốn thuốc, vừa gây ngộ độc cây hồng, làm cháy lá hồng nhé !

Thời điểm thuốc trị bọ trĩ cho hoa hồng

+ Lần I
+ Lần II: cách lần I, 3 ngày
+ Lần III: cách lần II, 7 ngày

Bạn cần tìm mua thuốc đặc trị bọ trĩ và nhện đỏ cho hoa hồng
Tưới rửa lá cây hồng vào sáng sớm để rửa trôi sương muối gây hại

Mỗi ngày vào sáng sớm, bạn nên tưới nước đẫm thân lá để rửa trôi bớt bọ trĩ và tạo môi trường ẩm cục bộ. Đồng thời, vào thời điểm ban đêm nhiều sương, bạn nên tưới rửa lá cây hồng vào sáng sớm để rửa trôi sương muối gây hại (nếu có).

Xem thêm cách chăm sóc Hoa hồng Henri Matisse bạn nên biết

Phun thuốc trị bọ trĩ cho hoa hồng

Bạn cũng nên hỏi các cửa hàng, tìm mua thuốc đặc trị bọ trĩ và nhện đỏ. Sau 1-2 ngày phun loại thuốc này, thấy bọ trĩ không gây hại nhiều thêm đáng kể, chứng tỏ thuốc có tác dụng. Bạn cứ yên tâm phun theo lịch trên từ từ cây hoa hồng ghép nhập thái sẽ khỏi.

Cây hồng cũng cần 1 thời gian mới hồi phục
Cây hồng cũng cần một thời gian mới hồi phục

Dù là phun thuốc trị nấm bệnh hoặc bọ trĩ nhện đỏ, cây hồng anh cũng cần 1 thời gian mới hồi phục và ra tược non mới được nhé bạn !

Comments

comments

Send message via your Messenger App