Cách phân biệt hoa hồng leo nhập khẩu và hoa nội địa

Hoa hồng leo nhập khẩu đang chiếm được cảm tình từ người trồng hoa trong nước bởi hoa có kích thước rất lớn, nở rất to, hương thơm lại nồng nàn, thường nở thành chùm giúp tạo nên không gian vô cùng lãng mạn cho người trồng. Cùng xem cách phân biệt hoa hồng leo nhập khẩu và hoa nội địa sau để hiểu rõ hơn tại sao hoa nhập khẩu lại được ưa chuộng như vậy.

Cách phân biệt hoa hồng leo nhập khẩu và hoa nội địa (1)
Hoa hồng leo nhập khẩu có đóa hoa to, nhiều cánh

Hoa hồng leo nhập khẩu đang được ưa chuộng

Nếu bạn là một người thích hoa hẳn sẽ không thể bỏ qua hoa hồng leo. Giống hoa đang khuynh đảo thị trường cây cảnh Việt Nam và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình có sân vườn đẹp bởi vẻ hoàn mỹ mà loài hoa này sở hữu.

Cách phân biệt hoa hồng leo nhập khẩu và hoa nội địa (2)
Hoa hồng nhập khẩu sinh trưởng tốt và mạnh mẽ

Hơn nữa, giống hoa hồng leo nhập khẩu không chỉ cho hoa đóa to, sai hoa mà hương thơm lại nồng nàn, sức sống rất tốt, ít tốn công chăm sóc.

Các giống hoa nhập khẩu mà bạn có thể yêu thích đó là: Hoa hồng leo the albrighton hay Hoa hồng leo novalis.

Cách phân biệt hoa hồng leo nhập khẩu và nội địa

Hoa hồng leo nhập khẩu có những đặc điểm khác so với hoa hồng leo nội địa.Nếu như hoa hồng leo nội địa có thân cành nhỏ, có gai nhỏ mọc xung quanh thân, màu xanh đậm, cành mỏng manh thì hoaa hồng leo nhập khẩu lại có thân cành to, thông thường ít gai. Thân có màu xanh thẩm xám, cành chắc khỏe và sức vươn rất tốt.

Cách phân biệt hoa hồng leo nhập khẩu và hoa nội địa (3)
Hoa hồng leo nhập khẩu được ưa chuộng nhiều

Xem thêm: Cách trồng hoa hồng leo trong chậu đơn giản.

Về phiến lá, hoa hồng nội địa có phiến lá mỏng và màu xanh nhạt. Còn hoa hồng leo nhập khẩu sẽ có phiến lá dày, màu xanh thẫm. Đặc biệt, hoa lại nhiều màu như đỏ, hồng, cam, tím hay vàng… rất phong phú hơn so với hồng leo nội địa.

Cách phân biệt hoa hồng leo nhập khẩu và hoa nội địa (4)
Hoa hồng leo nhập nội có đặc điểm khác so với hoa hồng leo nội địa

Bên cạnh đó, hoa hồng leo nhập khẩu được ưa thích cũng bởi đóa hoa to, nhiều cánh và lâu tàn. Đây là điểm vượt trội hơn so với giống nội địa.

Để có thể trồng được hoa hồng leo nhập khẩu, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng leo tại nhà.

Comments

comments

Send message via your Messenger App