Cách diệt côn trùng hại cây hoa hồng bằng tưới nước xà phòng giặt đồ

Trong quá trình chăm sóc cây hoa hồng 2 thứ không thể thiếu đó là thuốc trị nấm và các mẹo diệt bọ cánh cứng trên cây hoa hồng, trong đó có các côn trùng, nêu sử dụng thuốc trừ sâu vừa gây mùi khó chịu lại ảnh hưởng tới sức khỏe vì thế hãy tham khảo bài viết sử dụng xà phòng để diệt côn trùng hại cây hoa hồng dưới đây nhé.

Dùng xà phòng diệt côn trùng hại cây hoa hồng

Hầu hết các loài gây hại cây trồng trong nhà đều có thể được kiểm soát dễ dàng nếu bạn phát hiện ra chúng sớm và có biện pháp diệt trừ nhanh chóng. Các điểm nấm mốc, lá bị vàng, héo và các lỗ hổng ở lá cây trong nhà chính là những dấu hiệu cho biết chúng không khỏe mạnh.

Chuẩn bị nước xà phòng diệt trừ côn trùng hại cây hoa hồng
Chuẩn bị nước xà phòng diệt trừ côn trùng hại cây hoa hồng

Trước khi áp dụng các biện pháp diệt trừ côn trùng làm hại cây và vườn rau sạch trong nhà , bạn nên dọn và cắt hết các lá úa, héo và không tưới nước để phòng trừ côn trùng phát tán theo dòng nước ra các cây và lá khác. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn môi trường trong nhà, bạn không nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu và côn trùng có chất hóa học độc hại. Xà phòng một loại thuốc trừ sâu không độc cung cấp kiểm soát hiệu quả và một biên độ rộng của an toàn cho người tiêu dùng, vật nuôi và môi trường. Xà phòng diệt côn trùng hiệu quả nhất khi côn trùng thân mềm như rệp, bọ.

Cây hoa hồng sạch côn trùng ra hoa đẹp
Cây hoa hồng sạch côn trùng ra hoa đẹp

Vì sao xà phòng có khả năng diệt côn trùng hại cây hoa hồng

Xà phòng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như là một loại thuốc trừ sâu tất cả các mục đích. Khi xịt côn trùng, xà phòng diệt côn trùng phá vỡ lớp màng bảo vệ của côn trùng và làm cho nó mất nước và chết. Xà phòng diệt côn trùng là rất khác so với rửa chén xà phòng. Nó được đặc chế với các axit béo để diệt côn trùng. Xà phòng rửa bát đĩa, mặt khác, có chứa nước hoa và thuốc nhuộm, và trong một hình thức tập trung nó có thể gây hại cho các loại cây hoa hồng như Hoa hồng leo st. alban hay Hoa hồng leo St. Cecilia………………

Khả năng diệt côn trùng trên cây hoa hồng của xà phòng
Khả năng diệt côn trùng trên cây hoa hồng của xà phòng

Nồng độ xà phòng diệt côn trùng an toàn của bao gồm 50% muối kali của axit béo được chiết xuất từ ​​các loại dầu thực vật và động vật. Những axit béo thành phần hoạt động là một phần chung của chế độ ăn uống hàng ngày của chúng tôi. Thành phần trơ trong việc xây dựng được một hỗn hợp rượu và nước. Không dung môi vô cơ hoặc các thành phần khác được sử dụng.

Khi sử dụng xà phòng diệt côn trùng an toàn hơn của, phun trực tiếp lên các côn trùng khi họ lần đầu tiên được nhìn thấy trên chồi của cây, cành, thân, vỏ bao gồm cả mặt dưới của lá. Xà phòng diệt côn trùng được xem là không độc hại cho con người, vật nuôi và môi trường. Sản phẩm này là không còn sót lại, dễ dàng phân hủy sinh học, và không tích tụ trong chuỗi thức ăn.

Tưới xà phòng diệt côn trùng hại cây hoa hồng
Tưới xà phòng diệt côn trùng hại cây hoa hồng

Chuẩn bị tưới xà phòng lên côn trùng hại cây hoa hồng

Dùng 1/5 muỗng bột giặt như trong hình với 1 lít nước, rồi tưới đều lên thân lá 2 cây hồng nhung này. Và tôi tiến hành phun lúc trời mát.

Phương pháp này bạn có thể áp dụng hầu hết các loại hoa hồng như Hoa hồng leo st. patrickHoa hồng leo stairway to heaven,……. Đang bị côn trùng tấn công, tuy nhiên cần chú ý pha tỷ lệ xà phòng và nên tưới vào lúc mát để tránh cây bị cháy sém.

Comments

comments

Send message via your Messenger App