Cách chọn giống hoa hồng David Austin

Nếu bạn có niềm đam mê với hoa hồng Anh của David Austin; sẵn sàng chi từ 2 đến 2,5 triệu đồng để có một gốc hoa hồng ưng ý thì Cách chọn giống hoa hồng David Austin là cẩm nang không thể thiếu đối với bạn.

Hoa hồng bụi Lichfield Angel
Hoa hồng bụi Lichfield Angel

Săn gốc hoa hồng ngoại

Các giống hoa hồng ngoại của David Austin được nhập từ Anh đang trở thành thú chơi mới mẻ, thu hút giới trẻ trong thời gian gần đây. Giá hoa hồng David Austin trên thị trường bây giờ đang là 1 triệu đến 1,5 triệu đồng/gốc, các phụ kiện đi kèm để chăm sóc cây cũng có giá từ 700.000 đến 800.000đ. Vì vậy, trung bình mỗi khách hàng phải chịu chi từ 2 đến 2,5 triệu đồng cho một gốc hoa hồng ưng ý.

Trên thị trường, gốc hồng sang chảnh này có nhiều loại; dạng cây, dạng hoa hồng leo, dạng hoa hồng bụi. Khi nhập về, do cây đang trong tình trạng ngủ đông, nên cây trồng sẽ khô. Tuy nhiên, sau khi trồng khoảng 160 ngày cây sẽ phát triển; tươi tốt trở lại. Nên trồng các loại hoa này vào tháng 4 vì thời tiết tháng 4 rất thích hợp để trồng hoa. Môi bông hoa hồng này thuộc dạng ưa nắng; việc trồng hoa khá tỉ mỉ và cẩn thận.

Hoa hồng bụi Molineux
Hoa hồng bụi Molineux

Chọn gốc hoa hồng sao cho “chuẩn”?

Không thường thấy trên thị trường, cho hoa đẹp, lạ; có thể trồng làm cảnh hoặc làm quà tặng độc đáo; vì thế không khó hiểu khi giống hồng đắt đỏ này vừa nhập về được hút khách trẻ Hà Nội. Tuy nhiên, không ít khách băn khoăn về việc trồng gốc có lên được cây và chọn thế nào mới chuẩn?

Hoa hồng bụi Sharifa Asma
Hoa hồng bụi Sharifa Asma

Một số cách chọn giống hoa hồng mà có thể bạn cần tham khảo.

Ngoài ra, quá trình chăm sóc những bông hoa đắt đỏ này có không ít vấn đề cần lưu tâm. Một khách hàng tâm sự: “Nhiều khách mua cũng phân vân vì bỏ tiền triệu mua một gốc hoa hồng ngoại về trồng nhưng nếu không cẩn thận thì sẽ mất tiền oan vì phải chú ý cách chăm sóc cây. Trong đó nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, khu đất trồng phải rộng…

Hoa hồng bụi Winchester Cathedral
Hoa hồng bụi Winchester Cathedral

Xem thêm: Kinh nghiệm chăm sóc hoa hồng David Austin

Comments

comments

Send message via your Messenger App